Phi Nhung giữ nhiều bài nhạc chưa công bố của nhạc sỹ Thanh Sơn

Mỹ Châu-Thứ tư, ngày 06/04/2016 14:20 GMT+7

Ca sỹ Phi Nhung

VTV.vn - Trong sự nghiệp của Phi Nhung, không thể không nhắc đến các ca khúc của nhạc sĩ Thanh Sơn như: Ba tháng tạ từ, Hình bóng quê nhà, Gợi nhớ quê hương,...

Nữ ca sĩ cho biết, chính những bài hát của nhạc sỹ Thanh Sơn đã giúp cô làm nên tên tuổi trong dòng nhạc quê hương cũng như bolero. Bắt đầu từ Nỗi buồn hoa phượng, tuy là bài hát gắn liền với tên tuổi nữ danh ca Thanh Tuyền nhưng đó cũng là một trong những nhạc phẩm khởi nghiệp của Phi Nhung, giúp cô được công chúng biết đến.

“Đến tận bây giờ, hầu hết các bài hát thành công của Phi Nhung đều là của nhạc sĩ Thanh Sơn” - Phi Nhung chia sẻ.

“Trước khi mất, nhạc sĩ Thanh Sơn gửi cho Phi Nhung khá nhiều bài hát mới nhưng chưa có dịp thể hiện” – nữ ca sỹ cho biết. Trong tương lai, Phi Nhung ấp ủ một live show riêng hát nhạc Thanh Sơn để tri ân cố nhạc sĩ cũng như công bố những tác phẩm chưa được ai hát này.

Cố nhạc sĩ là người viết tặng riêng cho Phi Nhung ca khúc Thị trấn sương mù nói về cuộc đời một người con gái Pleiku là chính Phi Nhung. Phi Nhung đã từng ra mắt album riêng lấy tên ca khúc trên làm chủ đề. Trong chương trình Sol Vàng riêng của mình – Thương một người dưng, Phi Nhung cũng đã trình bày ca khúc mà cô yêu quý này như một lời tri ân gửi đến cố nhạc sĩ.

Xuất hiện trong chương trình Sol vàng Thanh Sơn – Gửi một niềm thương, cô sẽ hát lại ca khúc gắn liền tên tuổi mình cũng là sáng tác đánh dấu mối tâm giao của hai người nghệ sĩ thuộc hai thế hệ theo một cách dàn dựng mới hoàn toàn… Ngoài ra, cô còn thể hiện hai bài hát rất nổi tiếng của Thanh Sơn trong chương trình là: Hành trình trên đất phù sa và Bài ngợi ca quê hương.

Sol Vàng tháng 4 – Gửi một niềm thương sẽ dành thời lượng để tri ân cố nhạc sĩ Thanh Sơn nhân kỷ niệm 4 năm ông qua đời. Ngoài Phi Nhung, các danh ca Phương Dung, Giao Linh, Ngọc Sơn, Randy, Quang Thành… là những ca sĩ gắn bó với âm nhạc Thanh Sơn cũng sẽ xuất hiện trong chương trình để trình bày các bài hát nổi tiếng của ông.

Đêm nhạc Sol Vàng - Gửi một niềm thương sẽ phát sóng lúc 20h ngày 9/4 trên VTV9. Mời Quý vị đón xem.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI