Phim tài liệu Người tạo hình quốc huy: Tình yêu nghệ thuật, yêu đất nước của danh họa Bùi Trang Chước

VTV Kết nối-Thứ sáu, ngày 17/02/2017 15:04 GMT+7

VTV.vn - "Người tạo hình quốc huy" sẽ giúp khán giả tìm hiểu và có những cảm nhận gần gũi hơn về danh họa Bùi Trang Chước cũng như tình yêu ông dành cho nghệ thuật, cho đất nước.

Quốc huy là biểu tượng cao quý của mọi quốc gia trên thế giới. Quốc huy Việt Nam được đánh giá là hàm súc, cô đọng, đầy đủ về đất nước và con người Việt Nam; đồng thời hàm chứa khát vọng tha thiết của một dân tộc yêu chuộng hòa bình cùng sự khẳng định chủ quyền thiêng liêng của quốc gia độc lập.

Để tìm lại những tư liệu lịch sử về người tạo hình quốc huy Việt Nam, ê-kíp thực hiện của Trung tâm Phim tài liệu và Phóng sự, Đài THVN đã gặp gỡ nhiều nhà nghiên cứu, các họa sĩ có uy tín, từng là học trò của danh họa Bùi Trang Chước. Những thông tin từ đó được sắp xếp để tạo nên mạch thời gian xuyên suốt cuộc đời ông trong bộ phim tài liệu Người tạo hình quốc huy.

Danh họa Bùi Trang Chước cũng là người vẽ tem thư đầu tiên của Việt Nam. Ê-kíp thực hiện đã sử dụng nhiều thủ pháp khác nhau để khắc họa thành công hình ảnh người họa sĩ tài năng này.

Dõi theo phim tài liệu Người tạo hình quốc huy, khán giả sẽ được ngược dòng lịch sử để tìm hiểu về danh họa Bùi Trang Chước, về quá trình tạo hình quốc huy Việt Nam, cũng như tình yêu ông dành cho nghệ thuật, cho đất nước.

Phim tài liệu Người tạo hình quốc huy sẽ dự kiến phát sóng trên kênh VTV1 trong tháng 2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI