Rung chuông vàng trở lại trên VTV9

Bảo Anh-Thứ sáu, ngày 16/12/2011 16:33 GMT+7

Không còn dành cho đối tượng sinh viên, Rung chuông vàng format mới, phát trên VTV9 từ ngày 18/12 này, sẽ dành riêng cho các bạn học sinh phổ thông trung học trên toàn quốc.

Mong muốn tạo điều kiện cho tất cả các thanh thiếu niên Việt Nam có một sân chơi học tập bổ ích và lành mạnh, chương trình Rung chuông vàng sẽ tiếp tục trở lại với khán giả cả nước trong một diện mạo mới.

Được thể hiện dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm, Rung chuông vàng format mới dành cho các em học sinh THPT trên cả nước (cấp 3, độ tuổi 17-19 tuổi) thay vì dành cho sinh viên như trước. Mỗi tập phát sóng sẽ có sự tham gia của 100 em học sinh đến từ 2 trường THPT. Mỗi trường có 50 học sinh xuất sắc đại diện cho trường tham tham gia chương trình.
Trong chương trình, các em học sinh sẽ tham gia trả lời các câu hỏi từ MC. Mỗi chương trình có tổng cộng 20 câu hỏi với nội dung là kiến thức phổ thông từ Sách giáo khoa và kiến thức xã hội. Các câu hỏi sẽ theo mức độ từ dễ đến khó. Trả lời đúng một câu hỏi các em sẽ được đến với câu hỏi kế tiếp, trả lời sai các em phải rời khỏi sàn thi đấu. Học sinh nào trả lời đúng câu hỏi số 20 sẽ rung được chuông vàng.
Sau mỗi chương trình sẽ chọn ra 2 học sinh xuất sắc nhất của chương trình đó tham dự chương trình Rung Chuông Vàng Chung kết RCV 2012. Chương trình Chung kết sẽ có 100 học sinh đến từ 3 miền Bắc-Trung-Nam.
Giải thưởng dành cho những thí sinh còn lại trên sàn đấu đi đến câu hỏi cao nhất trong chương trình. Trong đó giải cao nhất dành cho học sinh rung được chuông vàng (trả lời được câu hỏi 20) là 30 triệu đồng.
Đại diện nhà sản xuất, ông Ông Lee Jin Sug, Giám đốc Marketing công ty TNHH thực phẩm Orion Vina hy vọng rằng, với sự thay đổi mới này, “chương trình hi vọng sẽ gặt hái được thành công và tạo được hiệu ứng tốt không thua gì những cuộc thi trước đây”.
Được biết, thời gian vừa qua, cuộc thi Rung chuông vàng 2012 đã khởi động trở lại với phần ghi hình 16 trường THPT tại TPHCM. Các bạn học sinh đã mang đến cho Rung chuông vàng một không khí mới với sự hồn nhiên, dí dỏm nhưng cũng rất thông minh, trí tuệ của mình. Với các câu hỏi quen thuộc trong sách giáo khoa, cùng những câu hỏi mở đầy bất ngờ về kiến thức thường thức đời sống, thời sự xã hội. Rung chuông vàng 2012 đã thực sự là một thách thức với các thí sinh, là mục tiêu phấn đấu của teen để trở thành một teen thông minh nhất.
Bạn Uông Đình Trân Trân (Lớp 12A2, trường THPT Nguyễn Hữu Thọ) – Một trong những thí sinh đầu tiên sẽ có mặt ở trận chung kết năm sau khi xuất sắc vượt qua 17 câu hỏi - cho biết: “Em đã theo dõi Rung chuông vàng từ nhiều năm nay và không nghĩ rằng mình cũng có cơ hội được tham gia cuộc thi lần này. Cả trường rất háo hức và đến với cuộc thi với quyết tâm cao. Khi ngồi trên bục nóng của cuộc thi, em đã rất hồi hộp, dù không chiến thắng nhưng cuộc thi đã mang đến cho em một kỉ niệm khó quên. Em sẽ cố gắng tích luỹ học hỏi thêm nhiều kiến thức mà mình còn thiếu sót để sẵn sàng bước vào trận chung kết Rung Chuông Vàng cuối năm 2012”.
Rung chuông vàng phiên bản mới mang đến cho không chỉ các bạn học sinh mà còn cho các trường THPT cơ hội được giao lưu, học hỏi và thể hiện phong cách của trường mình qua những phần Tự giới thiệu ấn tượng, các màn trình diễn văn nghệ đặc sắc của học trò và chính các thầy cô. Cuộc thi sẽ được tổ chứcc tại TPHCM (cho các trường THPT phía Nam) và tại Hà Nội (dành cho các trường THPT phía Bắc), Đà Nẵng hoặc Huế (dành cho các trường THPT khu vực miền Trung & Tây Nguyên).
Không thể không nhắc đến hai gương mặt MC của Rung Chuông Vàng phiên bản mới là hai gương mặt trẻ trung và ấn tượng: MC Nguyên Khang và diễn viên MC Minh Châu. Hai gương mặt MC trẻ của miền Nam đang được các bạn teen yêu thích hứa hẹn sẽ mang lại sinh khí mới cho Rung chuông vàng với vẻ tươi trẻ, hài hước và cũng đầy chất teen của mình.

Chương trình Rung Chuông Vàng 2012, sẽ phát sóng lúc 10h00 – 11h00 sáng Chủ Nhật hàng tuần trên VTV9, bắt đầu từ ngày 18/12/2011.

TIN MỚI