TV& VIDEO

Sol Vàng tháng 2: Lắng đọng với "Bài tình cho quê hương" (20h, VTV9)

PV-Thứ bảy, ngày 11/02/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Sol Vàng tháng 2 với chủ đề "Bài tình cho quê hương" sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (11/2) trên kênh VTV9.

Sol Vàng tháng 2 với chủ đề "Bài tình cho quê hương" bao gồm các sáng tác của nhạc sĩ Hàn Châu và nhạc sĩ Giao Tiên. Qua đó, chương trình nhằm tôn vinh hai nhạc sĩ lão làng này. Cả hai sẽ xuất hiện trên sân khấu để nhận cúp Sol Vàng cao quý vinh danh sự nghiệp sáng tác của mình.

Nhạc sĩ Hàn Châu sinh ngày 1/1/1947 tại Hoài Nhơn, Bình Định. Ông tên thật là Nguyễn Đình Nam và là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng với dòng nhạc quê hương, trữ tình. Khán giả biết đến ông qua các ca khúc như: Về quê ngoại, Tội tình, Người giàu cũng khóc, Hạ thương, Cánh cò và dòng sông...

Sol Vàng tháng 2: Lắng đọng với Bài tình cho quê hương (20h, VTV9) - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Hàn Châu (Ảnh: Hoàng Trọng)

Còn nhạc sĩ Giao Tiên sinh ngày 16/11/1941 tại Tam Quan, Bình Định. Tên khai sinh của ông là Dương Trùng. Ông là một trong những nhạc sĩ nhạc vàng nổi tiếng với kho tàng âm nhạc đồ sộ hơn 700 ca khúc, trong đó tiêu biểu như Cô Thắm về làng, Tình đẹp mùa chôm chôm, Mất nhau rồi, Quán gấm đầu làng... Hiện ông đang sinh sống tại Cam Ranh, Khánh Hòa.

Sol Vàng tháng 2: Lắng đọng với Bài tình cho quê hương (20h, VTV9) - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Giao Tiên (Ảnh: Hoàng Trọng)

Chương trình có sự tham gia của danh ca Thái Châu, danh ca Ngọc Sơn và nhiều ca sĩ tên tuổi khác như Quách Thành Danh, Sơn Tuyền, Chế Thanh, Hà Vân, Phú Quý, Lâm Ngọc Hoa.

Sol Vàng tháng 2 với chủ đề "Bài tình cho quê hương" sẽ được phát sóng vào 20h thứ 7 (11/2) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Sol Vàng: Nhạc sĩ Giao Tiên chia sẻ về bài hát tặng người chị ruột Sol Vàng: Nhạc sĩ Giao Tiên chia sẻ về bài hát tặng người chị ruột

VTV.vn - Sau 44 năm, danh ca Thái Châu sẽ thể hiện lại bài hát nổi tiếng do nhạc sĩ Giao Tiên sáng tác. Ở Sol Vàng, nhạc sĩ Giao Tiên cũng chia sẻ về lý do ra đời bài hát này.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI