TV& VIDEO

Tối nay, xem gì trên VTV?

Q.N. Ảnh: VTV News-Thứ ba, ngày 01/01/2013 13:01 GMT+7

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà trong chương trình Chào 2013

Đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung, sinh động trong cách thể hiện, chương trình do VTV sản xuất dành riêng dịp Tết Dương lịch 2013 hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu giải trí toàn diện của khán giả trong những ngày nghỉ lễ.

Mong muốn khán giả có được những phút giây thư giãn thoải mái trong những ngày nghỉ lễ đầu tiên của năm 2013, từ nhiều tháng nay, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) đã lên kế hoạch và bắt tay vào sản xuất các chương trình phục vụ dịp Tết Dương lịch 2013.

Bên cạnh các chương trình thường kỳ được dàn dựng số đặc biệt (Ai là triệu phú, Chiếc nón kỳ diệu. Đừng quên lời hát...), các đơn vị sản xuất của VTV còn chuẩn bị nhiều chương trình đặc biệt, dành riêng cho dịp Tết Dương lịch. Riêng trong ngày đầu năm 2013, trên sóng VTV cũng có nhiều chương trình không thể bỏ lỡ:

VTV Gala New Year - Chào 2013

Sau thành công của Gala New Year 2012 với chủ đề 5 châu, năm nay Trung tâm Phim truyền hình, Đài THVN – VFC lại tiếp tục sản xuất VTV Gala New Year – Chào 2013 như một lời chúc năm mới tràn ngập niềm vui, sức khỏe và thành công của những người làm truyền hình tới khán giả cả nước.

Với chủ đề 4 mùa, Chào 2013 sẽ là một hành trình âm nhạc đưa khán giả đi qua 4 mùa trong năm thông qua cuộc trò chuyện cởi mở thân tình với 4 khách mời đại diện cho 4 mùa. Theo đó, nghệ sỹ violon Bùi Công Duy sẽ là nhân vật đại diện cho mùa Hè với những khát vọng của tuổi trẻ, tình yêu với âm nhạc và nước Nga. Nghệ sỹ múa Linh Nga là nhân vật đại diện cho mùa Thu với những câu chuyện văn hóa, nghệ thuật quốc tế cũng sự hội nhập của nghệ thuật Việt Nam với thế giới…

Với những câu chuyện, sự chia sẻ tình yêu, bản sắc văn hóa Việt truyền thống, nhà văn Chu Lai sẽ là nhân vật đại diện cho mùa Đông. Hoa hậu Ngô Phương Lan sẽ là nhân vật đại diện cho mùa Xuân với những câu chuyện về vẻ đẹp phụ nữ Việt truyền thống và dấu ấn người Việt trên thế giới…

Đúng với tinh thần là một chương trình mang tính giải trí, sự xuất hiện của các nhân vật đại diện cho các mùa trong năm còn được mềm hóa bằng những tiết mục biểu diễn độc đáo, do những ngôi sao hàng đầu như Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh, Mỹ Tâm, Lan Anh, Tùng Dương… rất nhiều ca sĩ được mến mộ khác cũng sẽ xuất hiện trong chương trình như Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Đức Tuấn, Thanh Bùi …

Đan xen cuộc trò chuyện với những nhân vật đại diện 4 mùa trong năm, Chào 2013 còn là một bức tranh toàn cảnh về lễ hội của các dân tộc trên thế giới được diễn ra trong suốt 4 mùa của năm như Lễ hội đêm Trắng ở Nga, lễ hội âm nhạc đường phố ở Scotland, phong tục đón năm mới của người Anh và không khí Noel ở xứ sở sương mù… Tất cả hứa hẹn sẽ làm nên một Chào 2013 đầy màu sắc, ấm cúng, sôi động, hoành tráng…xứng tầm với chương trình nghệ thuật đặc biệt chào năm mới thường niên của VTV.

Theo khẳng định của đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC, Chào 2013 sẽ là một chương trình đẳng cấp của VTV từ cách dàn dựng sân khấu, các khách mời, các ca sĩ tham gia đến cách chọn các ca khúc trình bày. Đạo diễn âm nhạc cho chương trình cũng là đạo diễn của Chào 2012 – Đạo diễn Huy Tuấn. Hai gương mặt được chọn dẫn chương trình này là Long Vũ và Thu Hà.

Chương trình lên sóng: 20h05, trên VTV1 và phát lại trên VTV3 vào 13h00, ngày 2/1/2013.

Tọa đàm: 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật

Không chỉ nhìn lại dấu ấn ở các lĩnh vực chính trị kinh tế xã hội cũng như điểm lại các vấn đề nổi bật của thế giới trong các chương trình Dấu ấn 2012, Thế giới 2012 (đã phát sóng ngày 30/12 và 31/12 trên VTV1), VTV còn cùng khán giả nhìn lại 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật nhất của năm 2012 trong chương trình tọa đàm: 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật


Trong khoảng thời gian 90 phút, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng một bức tranh đa diện, nhiều màu sắc của khoa học công nghệ Việt Nam năm 2012 với 10 thành tựu khoa học công nghệ đã được bình chọn bởi Bộ Khoa học và Công nghệ và Ban Khoa giáo Đài Truyền hình Việt Nam. Trong đó tiêu biểu là sự trưởng thành của Internet Việt Nam sau 15 năm, việc khởi công xây dựng Trung tâm Vũ trị, những thành tựu y học trong chữa bệnh ung thư và cai nghiện ma túy hay các phát minh sáng chế vươn lên tầm quốc tế...

Để làm mềm hóa một chương trình khá đậm đặc thông tin kỹ thuật khoa học, những người làm chương trình đã thể hiện 10 sự kiện khoa học công nghệ Việt Nam 2012 bằng nhiều hình thức đa dạng như giao lưu tại trường quay, giao lưu qua cầu truyền hình. Xen kẽ là những phóng sự và những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc…

Chương trình phát sóng lúc 20 giờ trên VTV2.

Lời cảm ơn từ Việt Nam

Là sự tri ân chân thành của những người làm truyền hình đối với sự giúp đỡ của các tổ chức phi chính phủ quốc tế (INGOs) với Việt Nam trong suốt 20 năm qua, Lời cảm ơn từ Việt Nam cũng là một chương trình không thể bỏ lỡ dịp Tết Dương lịch. Đây là lần đầu tiên Ban Truyền hình Đối ngoại, Đài THVN tổ chức chương trình này.

Hơn 20 năm có mặt và làm việc tại Việt Nam, các INGOs đã để lại dấu ấn quan trọng trong việc cam kết, nỗ lực cùng chính phủ và nhân dân Việt Nam xóa đói, giảm nghèo và nhân rộng những mô hình phát triển kinh tế, xã hội hiệu quả. Mong muốn thông tin về những hoạt động của INGOs tại Việt Nam cũng như những tác động của INGOs tới cuộc sống của người Việt Nam trong suốt thời gian qua, Ban Truyền hình Đối ngoại phối hợp với Liên hiệp Tổ chức hữu nghị Việt Nam đã quyết định tổ chức chương trình Lời cảm ơn từ Việt Nam.

Là cái nhìn đa chiều, chân thực và thiện chí cảm ơn những sự giúp đỡ, hỗ trợ và cam kết của INGOs, Lời cảm ơn từ Việt Nam có ý tưởng xuyên suốt về giá trị của “Cho và Nhận”. Theo dõi chương trình, khán giả sẽ thấy được hành trình của các INGOs từ khi mới bắt đầu vào Việt Nam cách đây 20 năm với những thành viên như tiến sĩ Maggie của tổ chức Phẫu thuật nụ cười - Operation Smile, sau đó là quá trình phát triển nhanh chóng của các tổ chức này ở Việt Nam với những đóng góp sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thể hiện ở những câu chuyện rất thật, rất đời về sự đổi thay ở nhiều vùng của Việt Nam.

Có thời lượng 90 phút, Lời cảm ơn từ Việt Nam được thể hiện đơn giản nhưng trang trọng, ý nghĩa và độc đáo, thể hiện đúng tinh thần tri ân của người Việt.

Chương trình phát sóng lúc 20h trên VTV4.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI