TV& VIDEO

BTV Diệu Linh: Đề tài dân tộc luôn có sức hấp dẫn

Thu Huệ-Thứ tư, ngày 22/02/2012 07:00 GMT+7

5 năm là biên tập viên của VTV5, Diệu Linh vẫn luôn thấy các đề tài về dân tộc có sức hấp dẫn cô đến kỳ lạ, mà càng tìm hiểu lại khiến Linh càng đam mê, hứng thú.

Sau khi tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Diệu Linh về công tác tại Ban Truyền hình tiếng dân tộc, đến nay đã gần 5 năm. Cũng từ đó, bạn bè hay gọi đùa Linh là "Linh dân tộc".

Với cô phóng viên trẻ này, đề tài dân tộc luôn có sức hấp dẫn, mà càng tìm hiểu lại càng thấy đam mê, hứng thú. Mỗi khi được khoác trên mình bộ trang phục dân tộc, Linh thấy mình mang một trọng trách lớn lao, nên tự nhắc nhở bản thân phải cẩn thận, trau chuốt từng câu chữ. Vì làm công tác tuyên truyền cho đồng bào dân tộc nên Linh luôn cố gắng để lời dẫn thật ngắn gọn, dễ hiểu và gần gũi để đồng bào nghe được, hiểu được và quan trọng nhất là làm theo được.


Năm 2011, Ban Truyền hình tiếng dân tộc lên sóng series "Ký sự nước Lào" gồm 24 tập mà Diệu Linh cũng vinh dự có mặt trong êkip thực hiện. Series này được lãnh đạo Đài cùng các đồng nghiệp đánh giá cao và nó cũng có sức lan tỏa khá rộng không chỉ trong nước mà cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài.

Trong suốt một tháng rong ruổi trên đất nước triệu voi, kỉ niệm khiến Linh nhớ mãi đó là vào một buổi sáng, đoàn làm phim đi ghi hình tại một ngôi chùa. Trên đường đi tình cờ gặp một đoàn voi nên đoàn quyết định đi theo, thì ra hôm đóLuangprabang làm lễ diễu hành voi qua các khu phố - một hoạt động mở đầu cho chuỗi các sự kiện trọng đại của ngày Tết Bunpimay. Sự tình cờ đó đã khiến đoàn ghi lại được những hình ảnh tuyệt đẹp về ngày lễ sôi động này.


Trong phút chớp nhoáng, Linh đã trèo lên nóc ô tô để tác nghiệp và dẫn tại hiện trường. Lúc đó Linh cũng chẳng nghĩ đến nguy hiểm, chỉ biết cần phải lên để dẫn là lên thôi. Phóng sự này đã được truyền ngay lập tức về Việt Nam phát trong Bản tin thời sự 19h.


Năm 2012, VTV5 kỷ niệm 10 năm lên sóng, Diệu Linh bày tỏ mong muốn tập thể VTV5 ngày càng đoàn kết, phát triển và luôn là người bạn đồng hành thân thiết tin cậy của đồng bào các dân tộc.

Tin bài liên quan:

MC Diệu Linh: Ký sự nước Lào là những kỷ niệm không thể quên...

TIN MỚI