Hoài Anh: "Tôi được như hôm nay là nhờ mẹ"

Theo Gia Đình & Trẻ Em -Thứ tư, ngày 21/10/2009 15:31 GMT+7

BTV Hoài Anh cho biết: "Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc. Cả nhà luôn tạo điều kiện, giúp tôi thực hiện được ước mơ của mình".

Riêng về mẹ, cô nói: "Mẹ tôi rất hiền và quan tâm chu đáo đến tôi; mẹ cũng nghiêm khắc uốn nắn... Mẹ theo sát tôi từng bước, lo lắng cho tôi vì ở xa. Mẹ chỉ yên tâm sau mỗi ngày thấy con gái lên hình, vì biết rằng con vẫn khỏe. Tôi có được thành công hôm nay là nhờ sự giáo dục của mẹ. Tôi xin dành tình cảm yêu dấu, làm món quà chân thành nhất gửi đến mẹ trong ngày 20/10 sắp tới".

- Hoài Anh từng nói, mình đến với truyền hình là tình cờ?
Năm 2002, tốt nghiệp Khoa Đông phương (Chuyên ngành Nhật Bản), đại học KH-XH&NV TPHCM, tôi công tác tại ngành hàng không và từng làm việc cho một công ty của Nhật. Khi bạn tôi động viên thi tuyển vào Đài THVN, tôi đã thử sức. Tôi "bén duyên" với VTV và gắn bó đến bây giờ.
Đầu tiên, tôi ở TPHCM, sau đó, xuất phát từ nhu cầu của khán giả, đặc biệt là đồng bào xa Tổ Quốc, muốn được nghe giọng nói địa phương trên sóng quốc gia, đáp ứng tính đa dạng vùng miền của Đài THVN, lãnh đạo đài đã điều động tôi ra Hà Nội.
- Để có những phút lên hình, chị đã phải chuẩn bị như thế nào?
Mỗi tuần tôi xuất hiện trên VTV1 bốn lần, VTV4 ba lần. Áp lực, căng thẳng nhất là dẫn chương trình Thời sự lúc 19h. Để có gần 45 phút, phải mất một ngày lao động cật lực. Buổi sáng dự họp, thảo luận, nghe chỉ đạo, chia nhau đi thực hiện công việc... Đến chiều, họp thống nhất một lần nữa. Trước khi lên hình, phải cập nhật thông tin giờ chót.
Với bản tin Chào buổi sáng, công việc được bắt đầu từ tối hôm trước, 1-2h sáng mới xong. 5h lại phải chuẩn bị và kiểm tra lại lần cuối. Đến khi bản tin kết thúc không xảy ra sự cố gì, mới thở phào nhẹ nhõm.
Lần đầu xuất hiện trên VTV1, Hoài Anh đã ghi dấu ấn trong lòng khán giản bởi gương mặt xinh đẹp, sự thông minh, phong cách duyên dáng, lịch lãm và giọng Nam Bộ ngọt ngào. Không chỉ là BTV của bản tin thời sự, Hoài Anh còn là linh hồn của những gameshow "Chìa khóa Thành công", "Robocon"...
- Cảm nhận của chị về Hà Nội và khó khăn khi sống xa nhà?
Lúc đầu, tôi nhớ nhà da diết. Sài Gòn vốn sôi động, náo nhiệt; còn Hà Nội lại bình yên khiến tôi hơi ngỡ ngàng. Nhờ có sự quan tâm của Đài, tôi đã hòa nhập với môi trường sống mới và bắt đầu khám phá Hà nội, đến làng gốm Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, thưởng thức những món ăn thú vị như bún ốc nguội, cốm...; được biết cái lạnh "cắt da" của mùa đông... Mùa thu se lạnh, đi trên nhiều ngõ phố tận hưởng mùi hoa sữa nồng nàn, ngắm mặt Hồ Tây xao động trong chiều vàng nắng... Tất cả để lại ấn tượng khó phai, khiến tôi hiểu vì sao người Hà Nội xa xứ lại day dứt và khắc khoải đến thế.
- Kỷ niệm sâu sắc của chị với người hâm mộ?
Với những người làm truyền hình, hạnh phúc nhất là được khán giả quan tâm. Tôi đã nhận thư của một cụ ông viết 6 trang giấy, lời lẽ thân tình: "Thứ 2 thấy cháu lên tivi. Thứ 3, thứ 4 rồi thứ 5 không thấy, ông lo cháu bệnh. Thứ 6 gặp lại nhưng thấy cháu xanh hơn, hay là làm việc nhiều, ăn ít nên cháu ốm? Phải cố gắng ăn nhiều, ngủ tốt cháu nhé!" Đọc thư tôi đã xúc động trào nước mắt. Tôi nghĩ mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp lại tấm lòng yêu mến của mọi người.

TIN MỚI