TV& VIDEO

MC Thảo Vân: “Vui – khỏe – có ích giúp tôi trẻ trung hơn”

-Thứ sáu, ngày 19/10/2012 07:00 GMT+7

MC Thảo Vân

Duyên dáng mỗi khi xuất hiện trên sân khấu của Vui – khỏe – có ích, MC Thảo Vân cho rằng chương trình khiến chị trẻ trung hơn thay vì khô cứng như mọi người vẫn nghĩ.  

Tính đến thời điểm này, chị đã dẫn chương trình Vui - khỏe - có ích được bao lâu rồi?

- Cho đến thời điểm này, tôi đã ghi hình trọn vẹn được 52 số Vui- khỏe- có ích phát sóng trong một năm.

Là một người dẫn khá nhiều các chương trình trẻ trung, so với chương trình Vui - khỏe - có ích chị cảm thấy màu sắc của chương trình có khác biệt gì không?

- Lúc đầu, nói thật là tôi không có hứng thú lắm vì nghĩ rằng đây không phải là chương trình mình quan tâm bởi tôi đang dẫn các chương trình rất trẻ. Thế nhưng đến khi được dẫn chương trình thì thú thật một điều, cảm xúc các bác mang lại còn làm cho tôi trẻ trung hơn. Trên sân khấu Vui - khỏe – có ích, bác nào cũng như trẻ lại. Các bác có những cư xử, điệu bộ như những thanh niên đáng yêu.

Theo dõi một số Vui – khỏe – có ích ghi hình ở trường quay, tôi thấy có lúc người chơi hài hước khiến chị phải dành mấy phút để nhịn cười mới quay được tiếp. Kỷ niệm nào mà chị thấy nhớ nhất khi dẫn chương trình?

- Trong 52 số ghi hình Vui - khỏe - có ích, tôi có rất nhiều cảm xúc. Đặc biệt, những chia sẻ của các bác làm mình thật sự xúc động. Trong đó, có bác từng tham gia quân ngũ, họ nhắn tìm đồng đội qua chương trình, bác không thể ngờ cả đời có ngày lên truyền hình nên điệu bộ của các bác rất lóng ngóng, vụng về. Chính điều đó, khiến trong lòng tôi trào lên cảm xúc và tôi thật sự xúc động. Nhìn các bác tôi thấy họ giống như bố mẹ mình, đều là những người lớn tuổi chân quê chất phác. Mỗi số ghi hình đều có những cái hay riêng và mang lại cho tôi nhiều kỷ niệm riêng.

Thường thì ê kíp của chương trình sẽ ghi hình 9 số trong 3 ngày, cứ ghi hình liên tục như vậy có khiến chị thấy bị mệt mỏi và nhàm chán không?

- Nhàm chán thì không bởi vì chương trình thay đổi về người chơi cho nên mỗi người chơi lại mang đến cảm xúc khác nhau. Còn mệt mỏi thì có vì dẫn gameshow phải nói to, khỏe khoắn hơn các chương trình talkshow, ca nhạc nhẹ nhàng. Ghi hình 3 ngày toàn đứng và đi giầy cao nên sau một ngày chân tôi gần như tê cứng. Hơn nữa tôi cũng “có tuổi” rồi nên sau mỗi chương trình, toàn thân tôi ê ẩm. (Cười) Tuy nhiên, chương trình mang lại cho tôi nhiều niềm vui và cứ nhìn thấy các bác là tôi lại thấy vui, xua tan hết mọi mệt mỏi.

‘ Những lúc dẫn cảm thấy đã mệt, chị làm sao để cân bằng lại mình ngay lúc đó?

- Bao giờ cũng vậy, khi bạn làm công việc nào nhiều quá sẽ cảm thấy mệt, có lúc tôi nghĩ đây mới là số đầu tiên, bao giờ mới đến số thứ 9? Thế nhưng sau đó, tôi lại xác định sẽ được gặp rất nhiều bác. Đặc biệt, khi thấy tôi, các bác rất thân thiết và dành tình cảm yêu quý nên tôi thấy mình phải cố gắng để trọn niềm tin của mọi người. Khi đứng dẫn, các đội bao giờ cũng “Chào MC Thảo Vân xinh đẹp”, quả thật chưa chương trình nào mà tôi được khen nhiều như thế. (Cười)

Thêm nữa, mỗi chương trình mang lại cho tôi sự cọ xát lẫn nhau. Dẫn chương trình giúp tôi có nhiều cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người và học hỏi được nhiều điều, rút ra nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống từ các bác.

Cho đến nay, chị đã dẫn bao nhiêu chương trình của VTV?

- Cũng không phải nhiều lắm. Tôi đã tham gia dẫn ở VTV3 với các chương trình Rubic Online, Tôi và chúng ta, Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Gala cười và một số chương trình truyền hình trực tiếp VTV1, VTV2. Giờ tôi dẫn thêm Cẩm nang vàng cho sức khỏe, Vui – khỏe – có ích và một số chương trình khác tôi cũng tham gia cộng tác.

Xuất hiện với nhiều chương trình như vậy, chị có sợ hình ảnh của mình bị nhàm chán với khán giả không?

- Tôi có suy nghĩ về điều này nhưng đến nay, các chương trình tin tưởng mời và tôi thấy chương trình phù hợp với mình nên nhận lời. Tuy nhiên, để hình ảnh của mình không bị nhàm chán trong lòng khán giả, tôi luôn tìm hiểu để có cách dẫn khác nhau, mới lạ trong từng chương trình.

Những lúc bị stress chị thường làm gì để giảm bớt căng thẳng và mang lại thư thái cho bản thân?

- Thường thì sau mỗi lượng công việc dày đặc, bạn hay ngủ sớm hoặc nghỉ ngơi. Nhưng với bản thân tôi lại có cách xả stress hơi lạ một chút đó là sau mỗi chương trình tôi lại cho phép mình thức khuya hơn mọi hôm để xem phim, đọc truyện hoặc vi vu cùng cậu con trai ra ngoài phố, gặp gỡ bạn bè…

Cảm ơn chị!


Tin bài liên quan:

Tác giả : Ngọc Tuyết, Ảnh: Quang Phát

Cùng chuyên mục

TIN MỚI