Đài THVN lần đầu đăng cai tổ chức phiên họp Hội đồng Điều hành ABU

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

9 Tháng 5 2017

Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 53 của ABU tổ chức tại Bali, Indonesia vào năm 2016.

Tham dự phiên họp có các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc và lãnh đạo cấp cao của các Đài PTTH là ủy viên Hội đồng Điều hành Hiệp hội PTTH châu Á - Thái Bình Dương (ABU) như: NHK, KBS, VTV, TDM…

Tại phiên họp lần này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động của ABU theo Kế hoạch hành động của Hiệp hội giai đoạn 2016-2020. Bên cạnh đó, Hội nghị sẽ thảo luận việc cụ thể hóa các hoạt động, dự án đã được ABU phê duyệt triển khai với mục đích nhằm đáp ứng nguyện vọng của các tổ chức thành viên thông qua việc áp dụng các chính sách của ABU đã được Hội đồng điều hành thông qua.

Hội nghị cũng sẽ nghe báo cáo của Tổng Thư ký ABU và thảo luận các vấn đề khác của Hiệp hội như việc kết nạp thành viên mới, báo cáo về công tác tài chính, các hoạt động nổi bật của ABU trong thời gian tới, kế hoạch của Nhóm Chiến lược và Phát triển, thông qua Chương trình hành động Phiên họp Hội đồng điều hành ABU lần thứ 102 tại Bali, Indonesia.

Bền lề của phiên họp này, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh sẽ có buổi tiếp Tổng Giám đốc NHK (Nhật Bản) và KBS (Hàn Quốc) - Hai đối tác quan trọng của VTV.

Hội đồng Điều hành ABU hiện nay có có 16 ủy viên. Đài THVN được bầu vào Hội đồng điều hành ABU năm 2014 tại Kỳ họp Đại hội đồng ABU lần thứ 51 tại Macau. Việc đăng cai tổ chức phiên họp lần này một lần nữa khẳng định vị thế, vai trò của Đài THVN, thể hiện sự hội nhập sâu rộng của VTV trên các diễn đàn truyền thông quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.