Nhiều kiến thức bổ ích từ khóa đào tạo “Transmedia”

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

23 Tháng 7 2016

Transmedia được hiểu là kể nhiều câu chuyện qua nhiều phương tiện, nhiều nền tảng khác nhau như: trên web, mạng xã hội, các ứng dụng OTT… Khóa học lần này được tổ chức nhằm xác định những nền tảng cơ bản về cách sử dụng Transmedia cho tin tức, phim tài liệu và giải trí; đồng thời phát triển phương pháp sử dụng các dịch vụ Transmedia/multimedia một cách có hệ thống dựa trên yêu cầu kỹ thuật và sáng tạo có thể sử dụng tại VTV.

Ông Michael John Castengera (Giảng viên trường đại học Georgia, Mỹ) có nhiều kinh nghiệm về Transmedia là người trực tiếp giảng dạy, truyền đạt kiến thức tới các học viên.

Với phương pháp giảng dạy sinh động, kết hợp lý thuyết và thực hành bằng các công cụ trực quan và sinh động, ông Michael John Castengera cung cấp những nội dung về cách sản xuất chương trình cho đa nền tảng, kể câu chuyện trên nhiều nền tảng khác nhau, tiếp cận với khán giả, hiểu khán giả họ muốn gì và gia tăng tính tương tác đối với họ.

Bên cạnh đó, giảng viên còn mang đến những kiến thức về quản trị mạng xã hội, cách viết cho mạng xã hội và quản trị nội dung trên đó. Trong khuôn khổ của khóa học, các học viên được chia nhóm thảo luận, trao đổi các vấn đề cụ thể và phân công sản xuất các chương trình nội dung phân phối trên nền tảng đa phương tiện khác nhau…

Qua một tuần diễn ra khóa học, các học viên đều đánh giá cao nội dung được đưa ra và cho rằng, những kiến thức được truyền đạt vô cùng bổ ích, thú vị giúp ích rất nhiều trong việc sản xuất nội dung, gắn với kinh doanh nội dung số mà Đài Truyền hình Việt Nam đang triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.