“Những người trẻ đóng góp quyết định cho sự phát triển của VTV”

Đăng bởi Đức Huỳnh 0 Bình luận

31 Tháng 8 2017

Ngày 30/8/2017, tại trường quay S15, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài THVN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 đã được tổ chức trong không khí trang trọng, sôi nổi. Đây được coi là sự kiện có ý nghĩa chính trị lớn đối với tuổi trẻ VTV.

Trước khi diễn ra Đại hội, các đại biểu đã làm Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo cáo lên Bác những thành tích đã đạt được của hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên Đài THVN trong nhiệm kỳ 05 năm qua.

Tham dự Đại hội, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên các đơn vị bạn: Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Hội Nhà báo Việt Nam… Về phía Đài THVN có đồng chí Trần Bình Minh - Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Lại Tự Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Đài; đại diện các tổ chức chính trị xã hội trong Đài và lãnh đạo một số đơn vị.

“Những người trẻ đóng góp quyết định cho sự phát triển của VTV” - Ảnh 1.

Đại hội diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, dân chủ và có ý nghĩa đặc biệt khi Đài THVN chuẩn bị kỷ niệm 47 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (07/9). 165 đại biểu chính thức là những cán bộ đoàn viên ưu tú đại diện cho ý chí nguyện vọng, sức mạnh, đoàn kết và trí tuệ cho hơn 3.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn Đài tham dự Đại hội

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực

Báo cáo của BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài THVN khóa V tại Đại hội với chủ đề: "Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng; Cổ vũ thanh niên thi đua học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đài THVN" đã bao quát rõ nét mục tiêu quyết định của phong trào Đoàn và phong trào thanh niên VTV trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như giai đoạn 5 năm sắp tới.

Đồng chí Phạm Thị Hằng, Bí thư Đoàn Thanh niên Đài THVN đánh giá, nhìn lại chặng đường 5 năm, khẳng định công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đài THVN đã có nhiều chuyển biến tích cực và rõ nét trên nhiều mặt. Ngày càng vui mừng và tự hào, các phong trào đã thu hút sự tham gia tích cực của thanh niên, phát huy được vai trò xung kích tình nguyện tuổi trẻ. Thông qua đó, góp phần giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia hoàn thành nhiệm vụ chính trị chuyên môn.

“Những người trẻ đóng góp quyết định cho sự phát triển của VTV” - Ảnh 2.

Các hoạt động của Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2012-2017 được thể hiện ở nhiều mặt. Bên cạnh việc triển khai công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, các phong trào hành động thanh niên ngày càng lớn mạnh và có chiều sâu.

"Tuổi trẻ sáng tạo" là phong trào được triển khai hiệu quả, Đoàn Thanh niên Đài cũng như các Chi đoàn và Đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức nhiều buổi Hội thảo nghiệp vụ thiết thực, gắn với với thực hiện hoạt động của VTV như "Sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông mới và góc nhìn của các nhà báo trẻ", "Công nghệ truyền hình 4K"… Qua đó, nhiều đoàn viên, thanh niên được tiếp cận, trau dồi kiến thức bổ trợ cho hoạt động nghiệp vụ của mình.

Một trong những điểm nhấn hoạt động nổi bật nhất của Đoàn Thanh niên VTV được Lãnh đạo Đài cũng như Đoàn cấp trên đánh giá cao đó là các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, gánh trên vai trách nhiệm quan trọng, hàng loạt hoạt động tình nguyện, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, mang lại hiệu quả cao như: Hiến máu nhân đạo, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ các gia đình bị thiên tai… Điều đó đã thể hiện ý thức, trách nhiệm của những người trẻ VTV đối với xã hội, vun đắp lên tinh thần nhân ái, sống nghĩa tình hơn.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gắn kết thế hệ trẻ do Đoàn Đài tổ chức, thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo đoàn viên thanh niên như: Gương mặt thân quen 2014, VTV’s Got Talent 2015, King & Queen 2014, 2015… Các hoạt động này làm cho tổ chức Đoàn tiệm cận hơn với nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên; góp phần giáo dục ý thức thẩm mỹ và khơi gợi khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên. Còn rất nhiều hoạt động khác của Đoàn Thanh niên Đài và các cơ sở Đoàn được thực hiện và triển khai trong nhiệm kỳ xuyên suốt 5 năm qua.

“Những người trẻ đóng góp quyết định cho sự phát triển của VTV” - Ảnh 3.

Các tham luận đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc tại Đại hội đã làm rõ hơn những kết quả đáng tự hào trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên VTV. Từ đó, tạo cơ sở để Đoàn Thanh niên Đài THVN đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong hoạt động của mình trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Tuy nhiên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Đài THVN cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm như hoạt động Đoàn ở nhiều nơi chưa gắn với thực tiễn, ý thức chủ động rèn luyện, phấn đấu của nhiều đoàn viên thanh niên còn hạn chế. Những hoạt động thường kỳ, xây dựng tổ chức Đoàn xuất hiện chưa nhiều.

Giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ và phát huy truyền thống tự hào của VTV

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài THVN được đánh giá là một những lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; luôn được Đảng ủy, Lãnh đạo Đài, các đơn vị tạo điều kiện tốt nhất trong mọi hoạt động. Về dự Đại hôi, các đồng chí Lãnh đạo cũng dành những lời tâm huyết cho thế hệ trẻ của VTV.

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khẳng định, thành quả của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối có sự đóng góp tích cực hiệu quả của Đoàn Thanh niên Đài THVN. Chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn luôn được quan tâm phát triển toàn diện. Nhiều hoạt động đã trở thành thương hiệu của Đoàn Đài, cho thấy vị thế quan trọng của Đoàn trong hệ thống chính trị.

“Những người trẻ đóng góp quyết định cho sự phát triển của VTV” - Ảnh 4.

Đồng chí cũng đề nghị, nhiệm kỳ tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài THVN cần tập trung vào 03 nhiệm vụ chính. Đó là tiếp tục thường xuyên coi trọng công tác giáo dục của Đoàn đặc biệt là xây dựng đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên trẻ và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên lâu dài. Nâng cao chất lượng các phong trào hành động cách mạng của Đoàn ngang tầm chức năng, nhiệm vụ vị thế của Đài THVN, phù hợp nhu cầu chính đáng của thanh niên. Đồng thời, Đoàn các cấp cần tập trung xây dựng củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh cả về chính trị tư tưởng và đạo đức.

Trên cương vị là người đứng đầu Đài THVN, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh dành nhiều tình cảm cho thế hệ trẻ của VTV. Về tham dự và phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc chúc mừng những kết quả đáng tự hào trong suốt 5 năm qua của Đoàn Thanh niên Đài THVN.

“Những người trẻ đóng góp quyết định cho sự phát triển của VTV” - Ảnh 5.

Tổng Giám đốc khẳng định người trẻ đóng vai trò quyết định và tạo ra những bước ngoặt phát triển của VTV để có vị thế như hôm nay. Đó chính là điều tự hào nhất của thế hệ trẻ Đài THVN.

Hoạt động Đoàn có vai trò rất lớn trong việc gắn kết đoàn viên, thanh niên, tuy nhiên, Tổng Giám đốc mong muốn hoạt động Đoàn còn là nơi khơi dậy được lòng yêu nghề, đóng góp nhiều hơn cho nghề nghiệp, làm cho mọi người sống nhân ái hơn, phục vụ tốt hơn xã hội, từ đó sẽ sáng tạo ra những tác phẩm của VTV đặc sắc nhất, có ích nhất.

Người trẻ hiện nay có điều kiện phát triển tốt hơn thế hệ trước, được công tác trong môi trường làm việc tốt nhất ở VTV về điều kiện, tính dân chủ, sự sáng tạo và chăm lo về mọi mặt, Tổng Giám đốc nhắn nhủ đến thế hệ trẻ của VTV cống hiến nhiều hơn nữa, sáng tạo nhiều hơn nữa; biết trân trọng lịch sử, quá khứ về truyền thống của VTV. Tổng Giám đốc chúc những người trẻ của VTV luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu với VTV.

“Những người trẻ đóng góp quyết định cho sự phát triển của VTV” - Ảnh 6.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể Ban Chấp hành Đoàn Đài THVN nhiệm kỳ 2012-2017 và 02 Phó Bí thư Đoàn Đài nhiệm kỳ này là ông Hà Tuấn Dũng và bà Nguyễn Thanh Hoa.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đài THVN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 cũng đã bầu ra 29 đồng chí tham gia Ban Chấp hành khóa mới, có nhiệm vụ quan trọng trong việc vạch ra những đường hướng phát triển, mục tiêu quan trọng của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đài THVN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Bạn có thắc mắc cần VTV giải đáp, bạn có thông tin cần cung cấp, hoặc chỉ đơn giản là bạn có băn khoăn muốn chia sẻ với chúng tôi, xin sử dụng form dưới đây và gửi nội dung cho Tòa soạn.