TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thêm bằng chứng khoa học khẳng định chủ quyền Việt Nam

Tấn QuýnhCập nhật 15:00 ngày 27/06/2014

Ảnh: báo Khánh Hòa

Tại hội thảo khoa học "Biên soạn Địa chí Khánh Hòa đến năm 2010", nhiều công trình nghiên cứu tiếp tục đưa ra những bằng chứng khoa học khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.

Sau gần hai năm tổ chức biên soạn, công trình “Địa chí Khánh Hòa đến năm 2010” cơ bản đã hoàn tất. 8 đợt hội thảo được tổ chức trên các lĩnh vực, thu thập ý kiến đóng góp của các chuyên gia đầu ngành.

Hội thảo lần này thêm một lần nữa để Ban biên soạn tiếp thu ý kiến đóng góp từ các nhà nghiên cứu. So với Địa chí Khánh Hòa được biên soạn và xuất bản lần đầu vào năm 2003 thì công trình “Địa chí Khánh Hòa đến năm 2010” đã được bổ sung nhiều lĩnh vực tự nhiên, lịch sử, kinh tế, văn hóa, nhân văn. Một trong những nội dung được bổ sung rõ nét là các dữ liệu, tư liệu về biển đảo Khánh Hòa, trong đó có quần đảo Trường Sa.

Tại hội thảo, một trong các chuyên đề trọng tâm được báo cáo, đó là “Lịch sử, văn hóa Khánh Hòa qua các thời kỳ triều Nguyễn”. Các nhà khoa học đã thu thập được nhiều thư tịch triều Nguyễn, thêm một lần nữa khẳng định Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ngoài ra, các nghiên cứu về lịch sử, địa lý, văn hóa Khánh Hòa qua các giai đoạn lịch sử cũng đã khẳng định: chủ quyền Trường Sa của Việt Nam đã xác lập rất sớm trong lịch sử và đặc biệt Việt Nam đã thực hiện chủ quyền này một cách liên tục trong chiều dài lịch sử.

Tin cùng mục

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.