TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

5 triệu đồng/kg trà sen cổ Hà thành: Đắt nhưng không dễ mua

Ngọc DiệpCập nhật 14:29 ngày 09/09/2014

Ảnh minh họa (Nguồn: vietnamnet)

Giá 5 triệu đồng/kg trà ướp sen Tây Hồ - Hà Nội, người tiêu dùng đang đặt dấu hỏi về mức giá quá cao này.

Tuy nhiên, nếu người tiêu dùng biết quy trình để sản xuất ra 1kg trà sen Hồ Tây thứ thiệt thì sẽ hiểu được mức giá đó.

Sen sau khi mang về, phải bóc cánh hoa để lấy nhụy, sau đó dùng sàng để sàng lấy hạt gạo. Gạo sen là nguyên liệu chính để ủ, ướp trà sen.

1kg trà sen phải qua 5-6 lần ủ. Mỗi lần ủ mất khoảng 200 bông sen, hai ngày một mẻ ủ mới được 1kg trà sen thành phẩm. Sau đó, sao lại chè đến một độ khô nhất định, vừa bảo quản vừa giữ được mùi sen Hồ Tây thấm sâu và lâu trong mỗi cánh trà.

Người tiêu dùng cần hiểu rõ để có thể phân biệt được trà sen chính hiệu với các loại trà thường được bỏ vào trong búp sen rồi bày bán tràn lan với giá rẻ.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.