Bắc Giang bàn biện pháp tiêu thụ vải thiều năm 2016

Dương Hương, Thanh Long, Văn Tường (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 15:17 GMT+7

VTV.vn -Tranh thủ tối đa sự phối hợp và hỗ trợ của Bộ, ngành và các tỉnh thành trên cả nước, Bắc Giang khẳng định sẽ phát huy các bài học tiêu thụ vải thiều thành công trước đây.

Đây là kết luận tại Hội nghị bàn biện pháp tiêu thụ vải thiều năm 2016, được tổ chức sáng 17/5, tại vùng vải thiều trọng điểm Lục Ngạn, Bắc Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu đều khẳng định sẽ nỗ lực hết sức có thể để giúp vải thiều của Lục Ngạn nói riêng và của cả miền Bắc nói chung được tiêu thụ thuận lợi nhất. Đặc biệt, khoảng 53.000 tấn vải thiều đạt tiêu chuẩn VietGap sẽ được tiêu thụ với giá cao tại các chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, hệ thống siêu thị trong nước và xuất khẩu đi nhiều nước như: Mỹ, Pháp, Anh, Australia và Các Tiểu vương Quốc Arab Thống nhất (UAE).

Việc Trung tâm chiếu xạ Hà Nội đi vào hoạt động với công nghệ bảo quản tiên tiến sẽ giúp vải thiều Lục Ngạn có triển vọng xuất khẩu nhiều hơn sang các thị trường mới, khó tính. Ngay trong những ngày qua, đã có nhiều doanh nghiêp đến vùng vải khảo sát và ký hợp đồng bao tiêu vải thiều đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI