TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Báo chí, truyền thông giúp thanh niên làm giàu như thế nào?

Trang Thu (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 17:54 ngày 03/10/2014

Đây là nội dung Hội thảo “Vai trò của báo chí, truyền thông trong định hướng phát triển tư duy làm giàu cho thanh niên Việt Nam” do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năm 2013, thanh niên Việt Nam chiếm 28,3% dân số cả nước, là lực lượng đông đảo, có tiềm năng to lớn, đã và đang giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Chính vì vậy, vấn đề nâng cao nhận thức của thanh niên về nghề nghiệp và việc làm, hỗ trợ thanh niên tìm việc làm và làm giàu chính đáng cần được chú trọng hơn nữa.

Không chỉ cảnh báo những mặt trái, báo chí, truyền thông Việt Nam trong thời gian qua đã có nhiều hoạt động nhằm chỉ ra hướng đi đúng đắn cho những người trẻ học làm giàu như: các cuộc thi gương thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi, các CLB Sinh viên, Tuổi trẻ nông thôn - miền núi khởi nghiệp, chương trình tọa đàm, diễn đàn trang bị kiến thức lập nghiệp...

Hội thảo cũng chia sẻ các quan niệm về làm giàu và tư duy làm giàu của các chuyên gia, doanh nhân. Bên cạnh đó, giới thiệu một số dự án làm giàu điển hình góp phần cổ vũ tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp trong thanh niên Việt Nam hiện nay.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.