TV& VIDEO

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh: 600.000 doanh nghiệp là chưa nhiều

Minh Loan - Đức Thuận - Minh Đức (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 03/01/2016 06:16 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết: "Con số gần 600.000 doanh nghiệp là chưa nhiều. Việt Nam cần phải có khoảng 2 triệu doanh nghiệp và hơn thế nữa sau năm 2020".

Vào thời điểm này năm trước, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã khẳng định năm 2015 là năm của doanh nghiệp. Thực tế năm qua cho thấy, cộng đồng doanh nghiệp đã nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ, cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh từ các Bộ, ngành chức năng. Nhờ đó, số doanh nghiệp thành lập mới đã đạt mức kỷ lục với gần 95.000 doanh nghiệp ra đời.

Bước sang năm 2016, các Bộ, ngành sẽ mang đến điều gì cho các doanh nghiệp? Đây là nội dung chính của cuộc trao đổi giữa phóng viên VTV với ông Bùi Quang Vinh - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trước câu hỏi: "Một trong những dấu ấn trong việc xây dựng khuôn khổ pháp luật cho hệ thống doanh nghiệp là Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp trong năm 2015. Liệu năm 2016 đã là độ trễ hợp lý cho những luật này hay chưa?", Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết: "Một luật bao giờ cũng có một độ trễ. Cho nên, sau 5, 6 tháng, tôi nghĩ độ trễ đấy cũng đủ và đầu năm 2016 phải là thời kỳ mà luật đi vào cuộc sống thực tiễn. Đấy là điều mà chúng ta đang kỳ vọng. Kỳ vọng này hoàn toàn có căn cứ bởi những tư tưởng của luật đã tạo một khuôn khổ pháp lý rất rõ ràng, thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và tránh bớt rủi ro của họ".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI