Bộ Xây dựng yêu cầu thanh tra dự án BOT QL51

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 07:11 GMT+7

Trạm thu phí trên QL51 (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sau khi bản tin thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh những vấn đề xung quanh dự án BOT QL51, Bộ Xây dựng đã yêu cầu thanh tra dự án này.

Theo đó, thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC CORP) và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) báo cáo bằng văn bản về tình hình góp vốn, đầu tư, thoái vốn trong quá trình đầu tư mở rộng Quốc lộ 51 theo hình thức BOT.

Đồng thời, các doanh nghiệp này phải giải trình rõ những vấn đề mà báo chí đã nêu về việc dự án có sự nhập nhằng trong việc góp vốn của các thành viên sáng lập, đặc biệt là việc chuyển nhượng cổ phần trong quá trình thoái vốn Nhà nước được thực hiện không qua đấu thầu, thậm chí là bán trả chậm cho một công ty tư nhân là Công ty Thái Ninh trong khi công ty này chưa đủ pháp lý để hiện diện tại Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển đường cao tốc Biên Hòa, Vũng Tàu. Nếu việc chuyển nhượng này trót lọt, dự án quy mô 4.000 tỷ đồng sẽ bị thâu tóm, việc thoái vốn Nhà nước tại đây cũng đứng trước nguy cơ khó thu hồi.

Quốc lộ 51: Hàng loạt tấm đan che nắp cống bị mất Quốc lộ 51: Hàng loạt tấm đan che nắp cống bị mất

VTV.vn - Khoảng 700 tấm đan che nắp cống thoát nước dọc 2 bên đường trên tuyến quốc lộ 51 từ TP. Biên Hòa tỉnh Đồng Nai đến TP.Vũng Tàu đã bị mất trong thời gian qua.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive