Brazil bác bỏ cáo buộc của EU về kiểm định chất lượng thịt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 16/06/2017 15:03 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty)

VTV.vn - Brazil đã bác bỏ những cáo buộc EU về những dấu hiệu bất thường trong hoạt động giám sát và kiểm định của nước này.

Chính phủ Brazil vừa chính thức bác bỏ những cáo buộc của Liên minh châu Âu (EU) về những dấu hiệu bất thường trong hoạt động giám sát và kiểm định chất lượng thịt của nước này.

Được biết, EU - một trong những nhà nhập khẩu thịt bò và thịt gà lớn nhất của Brazil - đã tuyên bố tạm thời ngừng nhập khẩu mặt hàng này sau vụ bê bối ¨thịt bẩn¨ hồi tháng 3 vừa qua.

Vụ bê bối "thịt bẩn" tại Brazil bắt đầu xảy ra từ ngày 17/3 khi cảnh sát nước này thông báo phát hiện một đường dây nhận hối lộ, cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm không đạt chất lượng cũng như cho phép các cơ sở sản xuất sử dụng chất cấm để tạo màu đẹp và mùi thơm cho các sản phẩm được chế biến từ thịt.

Brazil: Hai tập đoàn dính bê bối thịt bẩn thiệt hại 1,74 tỷ USD Brazil: Hai tập đoàn dính bê bối thịt bẩn thiệt hại 1,74 tỷ USD

VTV.vn - Hai trong số các công ty chế biến thực phẩm lớn nhất thế giới là JBS và BRF của Brazil đã thiệt hại 1,74 tỷ USD doanh thu trong tháng 3/2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive