TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Các ngân hàng Việt Nam sắp có bản “Quy tắc ứng xử”

TCKDCập nhật 09:37 ngày 30/05/2014

Ảnh minh họa

Các ngân hàng thương mại Việt Nam đang ngồi lại với nhau để hoàn thiện bản “Quy tắc ứng xử và Thông lệ thị trường” về kỹ năng chuyên môn, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp của thành viên tham gia thị trường ngoại tệ liên ngân hàng.

Bản quy tắc này được xây dựng với mục đích cung cấp cho các thành viên tham gia thị trường ngoại tệ liên ngân hàng những nguyên tắc và thông lệ tốt nhất khi thực hiện giao dịch.

Một nguyên tắc và đạo đức được nhấn mạnh trong dự thảo bản quy tắc là yêu cầu bảo mật, được giải thích nhằm giúp duy trì và thúc đẩy sự phát triển một thị trường ngoại tệ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Bên cạnh đó, các thành viên tham gia thị trường không được cố ý truyền bá tin đồn hay thông tin sai lệch nhằm gây hiểu nhầm cho các thành viên khác, hoặc nhằm trục lợi cho bản thân. Các thành viên tham gia thị trường nên cân nhắc và quyết định thận trọng khi xử lý các nguồn thông tin trên. Ngoài ra, việc ngăn ngừa các hành vi lừa đảo trong kinh doanh ngoại tệ cũng là nghĩa vụ của các thành viên tham gia thị trường.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.