TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Cải cách thủ tục Hải quan: Cần sự phối hợp giữa các ban ngành

Phi LongCập nhật 17:59 ngày 15/10/2014

Hội thảo Cải cách thủ tục Hải quan

Nhằm thông tin kịp thời cho các đơn vị liên quan về thủ tục Hải quan, VCCI và USAID đã phối hợp tổ chức Hội thảo: Cải cách thủ tục hải quan qua Hiệp định thuận lợi hóa thương mại.

Hội thảo mang tên Cải cách thủ tục Hải quan qua Hiệp định thuận lợi hóa thương mại của WTO: Doanh nghiệp được lợi gì và cần làm gì? do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng Cục Hải quan và Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tổ chức đã giúp tăng cường hiểu biết của các cơ quan chuyên trách và các doanh nghiệp về các cam kết chính trong Hiệp định Thuận lợi hóa Thương mại (TFA) của WTO, nhận diện các thuận lợi cũng như các thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam và xác định vai trò của Hải quan Việt Nam khi triển khai những cam kết này.

Hội thảo chỉ ra những khó khăn tồn đọng trong việc cải cách thủ tục Hải quan: Thiếu sự phối hợp giữa các ban ngành khiến cho thời gian thực hiện thủ tục Hải quan kéo dài. Hội thảo cũng đúc kết các kinh nghiệm học tập từ các quốc gia khác và cam kết sẽ tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành, đẩy nhanh thời gian thực hiện thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu qua đường hàng hải.

Sau hội thảo, USAID sẽ tiếp tục cộng tác với Hải quan Việt Nam và VCCI để nâng cao năng lực thực hiện Hiệp định TFA của WTO. Dự án sẽ giúp khối tư nhân phối hợp với Hải quan Việt Nam và các cơ quan chuyên trách trong những vấn đề tạo thuận lợi thương mại, có ảnh hưởng sâu sắc tới thương mại, đầu tư và toàn bộ nền kinh tế Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.