Cận cảnh quy trình sản xuất bánh tươi không chất bảo quản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/09/2017 09:33 GMT+7

VTV.vn - Để bánh tươi thơm ngon, tơi xốp, quy trình sản xuất phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, áp dụng công nghệ hiện đại.

Những mẻ bánh tươi không chứa chất bảo quản vừa ra lò chỉ có thời hạn sử dụng trong 6 ngày. Vì vậy, các cơ sở sản xuất phải áp dụng nhiều công nghệ để kéo dài thời hạn sử dụng của bánh tươi.

Ngoài các nguyên liệu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tươi ngon, trong khâu trộn bột đầu tiên có một công đoạn rất được chú trọng là lượng đá lạnh cho vào. Quá trình ủ được kiểm soát theo từng giai đoạn và theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bởi thời gian ủ chiếm tới 2/3 thời gian tạo được một mẻ bánh. Đây là giai đoạn quyết định cho bánh tươi xốp và thơm ngon.

Hà Nội: Quản lý chặt chẽ nguồn nguyên liệu làm bánh Trung thu handmade Hà Nội: Quản lý chặt chẽ nguồn nguyên liệu làm bánh Trung thu handmade

VTV.vn - Trước tình trạng nhiều gia đình làm bánh Trung thu handmade không rõ chất lượng, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị quản lý chặt chẽ nguyên liệu làm bánh trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước