TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sẽ được tạo điều kiện phát triển

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vnCập nhật 06:47 ngày 06/10/2014

Ảnh minh họa

Trả lời trong chuyên mục Dân hỏi Bộ trưởng trả lời ngày 5/10, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết, cần tiếp tục ban hành một số chính sách đặc thù phát triển CN hỗ trợ.

Thủ tướng Chính phủ mới đây chỉ đạo Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng một Nghị định mới, với nội dung:

Chính phủ tiếp tục ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù cho công nghiệp hỗ trợ như Chương trình quốc gia về phát triển công nghiệp hỗ trợ. Ngoài ra, sẽ hình thành quỹ hỗ trợ cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực này. Quan trọng nhất, dự thảo quy định rõ quỹ hỗ trợ được hình thành  thế nào, lấy nguồn vốn từ đâu và việc điều hành quỹ sẽ ra sao. Nhiều khả năng cuối tháng 10, hoặc đầu tháng 11 năm nay, dự thảo Nghị định sẽ được hoàn tất và trình lên Chính phủ.

Mặt khác, để thúc đẩy quan hệ hợp tác với nước ngoài, Việt Nam vừa ký kết với Chính phủ Nhật Bản xây dựng 2 khu công nghiệp chuyên sâu phục vụ ngành công nghiệp hỗ trợ. Một khu đặt ở thành phố Bà Rịa, Vũng Tàu và một khu đặt tại thành phố Hải Phòng.  Như vậy, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ có quy mô nhỏ và vừa của Việt Nam không chỉ được hưởng các cơ chế, chính sách ưu đãi trong nước mà còn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ những quốc gia có điều kiện phát triển và bề dày kinh nghiệm.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.