TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"

Đông Hoài - Quảng ThuậnCập nhật 17:56 ngày 08/05/2015

VTV.vn - Hội nghị triển khai nhiệm vụ cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam 2015” vừa được Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động tổ chức sáng nay (8/5) tại Hà Nội.

Tới đây, thực hiện cam kết các hiệp định thương mại tự do, thuế suất nhiều loại hàng hóa bằng 0%, áp lực cạnh tranh của hàng nội địa là vô cùng lớn, nếu thua trong cuộc cạnh tranh này thì người Việt Nam sẽ mất thị trường ngay trên sân nhà. Đây là nội dung được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đặc biệt nhấn mạnh tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" vừa được tổ chức vào sáng nay (8/5).

Đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong 5 năm qua, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, bên cạnh những kết quả tích cực vẫn còn nhiều hạn chế. Đến nay sự hưởng ứng của các Bộ ngành, địa phương với cuộc vận động vẫn chưa đồng đều, vẫn còn tới 50% Bộ ngành, địa phương chưa có đề án triển khai cuộc vận động. Thậm chí, nhiều Bộ ngành vẫn chưa thành lập ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động theo đúng tinh thần chỉ thị của Bộ Chính trị. Để đẩy mạnh cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đây là vấn đề cần cần được sớm khắc phục.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng cho rằng, để triển khai hiệu quả cuộc vận động trong thời gian tới, cùng với khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và giảm giá thành hàng Việt; tăng cường tuyền truyền nâng cao nhận thức cho người dân, Ban Chỉ đạo cuộc vận động cần phải đẩy mạnh việc lập thêm các kênh phân phối hàng Việt, đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.