Đẩy mạnh xuất khẩu rau Đà Lạt sang Nhật Bản

Tấn Quýnh (Trung tâm THVN tại Phú Yên)-Thứ năm, ngày 12/03/2015 16:59 GMT+7

(VTV.vn) - Để đẩy mạnh lượng rau xuất khẩu sang Nhật Bản, nhiều ý kiến cho rằng, tại vùng rau cần thiết phải xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nông dân.

Khi liên kết, nông dân sẽ có cơ hội tiếp cận kỹ thuật sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, họ sẽ mạnh dạn sản xuất rau chất lượng cao khi biết được rằng, sản phẩm làm ra sẽ được doanh nghiệp thu mua để xuất khẩu.

Ngược lại, khi xây dựng mối liên kết với nông dân, các doanh nghiệp mới đủ lượng rau xuất khẩu, bởi lượng rau yêu cầu của mỗi đơn đặt hàng không thể chỉ dừng ở 1-2 vườn rau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

rau đà lạt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước