Được nới lỏng cấm vận, du lịch Iran hứa hẹn "cất cánh" trong năm 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 04/01/2016 10:54 GMT+7

VTV.vn - Với việc phương Tây nới lỏng các biện pháp cấm vận, ngành du lịch của Iran được dự đoán sẽ phát triển mạnh trong năm 2016.

Năm 2015 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Iran khi nước này đạt được thoả thuận hạt nhân mang tính lịch sử với các cường quốc thuộc nhóm P5+1. Đi kèm với đó là sự nới lỏng các biện pháp cấm vận của phương Tây, góp phần khiến nền kinh tế Iran khởi sắc hơn, đặc biệt là ngành du lịch. Và năm 2016 tiếp tục được kỳ vọng sẽ là một năm phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp không khói tại quốc gia Trung đông này.

Nhiều người Iran tin rằng việc các du khách phương Tây quay trở lại chính là tín hiệu cho thấy sự cô lập của Iran trên trường quốc tế đang dần kết thúc. Bên cạnh đó, đây cũng được coi là một nguồn thu quan trọng, trong bối cảnh giá dầu đang xuống thấp và tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao.

Theo thống kê, trong năm ngoái, hơn 5 triệu khách du lịch nước ngoài đã tới Iran, tăng 25% so với năm 2014, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế. Và với việc ngày càng có thêm nhiều khách sạn, nhà hàng đáp ứng tiêu chuẩn phương Tây được xây mới, lượng khách du lịch tới Iran được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI