Giá dầu thế giới lao dốc mạnh do nguồn cung tăng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/05/2016 10:41 GMT+7

VTV.vn - Đêm qua (3/5), giá dầu thế giới đã có thời điểm giảm mạnh hơn 2.5% giá trị sau khi những thông tin về nguồn cung dầu mỏ ngày một tăng được phát đi.

Theo đó, thông tin về việc sản lượng dầu khai thác của OPEC tiến sát mức cao kỷ lục cũng như Iran và Iraq đều tăng sản lượng đã khiến giá dầu lao dốc.

Cụ thể, giá dầu WTI trên sàn New York đang giao dịch quanh ngưỡng 44 USD/thùng. Trong khi, giá dầu Brent biển Bắc giao dịch ở mức trên 45 USD/thùng. Đáng chú ý đây lần giảm đầu tiên của giá dầu sau khi, "vàng đen" đã có 4 tuần tăng liên tiếp nhờ vào đồng USD yếu đi và hy vọng kinh tế toàn cầu đang chuyển biến tích cực dần.

Xu hướng giảm của giá dầu cũng đã khiến cho quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới là Saudi Arabia phải tiến hành những biện pháp thúc đẩy cải cách kinh tế.

Theo đó, các nhà đầu tư ngoại tại Saudi Arabia sẽ được phép sở hữu tối đa 10% cổ phần trực tiếp của một công ty niêm yết trên sàn, thay vì mức trần 5% như trước đây. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư ngoại cũng được phép nắm giữ tới 49% vốn trong các doanh nghiệp nội địa so với mức 10%.

Saudi Arabia cũng cho biết sẽ tiếp tục cải cách và nới lỏng quy định để nền kinh tế giảm bớt sự phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI