TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Giám sát chuỗi sản xuất tôm bảo đảm an toàn dịch bệnh

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 08:46 ngày 11/10/2016

Ảnh minh họa. (Ảnh: dantri)

VTV.vn - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Kế hoạch giám sát chuỗi sản xuất tôm bảo đảm an toàn dịch bệnh phục vụ xuất khẩu.

Mục tiêu đặt ra là xây dựng thành công các cơ sở nuôi tôm có chuỗi sản xuất được chứng nhận an toàn dịch bệnh để có thể xuất khẩu tôm nguyên con và các sản phẩm tôm của Việt Nam đi các nước trên thế giới.

Theo đó, phấn đấu trong năm 2017, sẽ có ít nhất một cơ sở nuôi tôm có chuỗi sản xuất bảo đảm an toàn dịch bệnh theo tiêu chuẩn của Tổ chức Thú y thế giới (OIE). Và ít nhất 10% số cơ sở sản xuất tôm giống có quy mô sản xuất mỗi năm trên 1 tỷ tôm có đăng ký chứng nhận cơ sở an toàn dịch bệnh của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Để thực hiện kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát chất lượng con giống tại các vùng sản xuất giống tập trung, kiểm soát tốt việc sử dụng thuốc, hóa chất, kháng sinh trong nuôi tôm, tránh lạm dụng và tồn dư nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.