TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh liên kết phát triển du lịch

PVCập nhật 07:00 ngày 03/08/2016

VTV.vn - Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh vừa ký kết chương trình hợp tác du lịch với chủ đề "Ba tỉnh, thành phố - một điểm đến".

Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh là ba địa phương có ngành du lịch phát triển bậc nhất miền bắc. Bên cạnh những nét tương đồng, mỗi tỉnh có những thế mạnh riêng có thể bổ trợ cho nhau. Đặc trưng của Hà Nội là du lịch văn hóa, du lịch làng nghề, du lịch hội nghị; còn Hải Phòng, Quảng Ninh có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, nổi bật là các khu du lịch Cát Bà, Đồ Sơn (Hải Phòng) hay Hạ Long, Vân Đồn (Quảng Ninh). Thời gian gần đây, Quảng Ninh còn phát triển du lịch tâm linh với các điểm đến như: khu danh thắng Yên Tử, chùa Ba Vàng, đền Cửa Ông. Nhưng lâu nay, tình trạng "mạnh ai phát triển" vẫn còn phổ biến. Bởi vậy, chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa ba Sở Du lịch Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020 được coi là nền tảng cho sự liên kết phát triển du lịch lâu dài.

Theo Giám đốc Sở Du lịch TP Hà Nội Đỗ Đình Hồng, trong chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2016-2020, ba tỉnh, thành phố sẽ cùng nhau trao đổi, tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý Nhà nước về du lịch trên địa bàn; phối hợp triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ quản lý lữ hành, vận chuyển, lưu trú, tài nguyên và các sản phẩm, dịch vụ du lịch, đào tạo nhân lực ngành du lịch. Sở Du lịch của ba địa phương sẽ định kỳ hàng quý trao đổi thông tin về các vấn đề liên quan phát triển du lịch trên địa bàn.

Với tinh thần "Ba tỉnh, thành phố - một điểm đến", Quảng Ninh, Hà Nội, Hải Phòng sẽ phối hợp khai thác tổ chức các tour du lịch, hỗ trợ du khách nhanh chóng tiếp cận thông tin về các tuyến, điểm, sản phẩm du lịch mới, về các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú chất lượng cao, được bình chọn và các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch của các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho khách lựa chọn các địa điểm, các dịch vụ du lịch, vận chuyển. Ngoài ra, ba tỉnh phối hợp trong hoạt động quảng bá du lịch, hàng năm tổ chức từ một đến hai chương trình, sự kiện du lịch chung. Từ cơ sở của chương trình hợp tác này, ba bên sẽ cụ thể hóa từng bước, trong đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp trên địa bàn ba tỉnh có thể hợp tác, đầu tư...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.