TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hội thảo quốc tế Giảm thiểu tổn thất nông sản sau thu hoạch

Việt Linh Cập nhật 16:31 ngày 25/06/2014

Khoa học công nghệ sau thu hoạch sẽ giúp nâng cao chất lượng nông sản. Ảnh: Diễn đàn doanh nghiệp

Sáng nay (25/6), tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo chia sẻ kinh nghiệm triển khai dự án “Giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch sắn và khoai mỡ” với sự tham gia của đại diện đến từ nhiều nước trên thế giới.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện nhiều quốc gia tham gia Dự án “Giảm thiểu tổn thất sau thu hoạch sắn và khoai mỡ” do Hội đồng châu Âu tài trợ khẳng định: Sau 3 năm triển khai tại 7 quốc gia, trong đó có Việt Nam, dự án đã góp phần đưa ra những giải pháp hiệu quả nhằm giảm tổn thất lượng sắn, khoai mỡ trong quá trình trồng, thu hoạch, chế biến và bảo quản.

Đặc biệt, dự án đã tối ưu phương pháp bảo quản và chế biến, thu hồi lượng tinh bột từ bã sắn, phát triển phương pháp sản xuất bột sắn chất lượng cao ứng dụng tại các doanh nghiệp chế biến, sản xuất bánh mì có bổ sung bột sắn, sản xuất snack từ bã bia từ sắn...

Tới đây, dự án sẽ lựa chọn những kết quả nghiên cứu phù hợp để chuyển giao cho các đơn vị doanh nghiệp trong cả nước quan tâm.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.