TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Macedonia

Duy Nghĩa (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 18:08 ngày 18/10/2014

Quang cảnh lễ ký Hiệp định Hợp tác kinh tế giữa 2 nước. (Nguồn: Đại sứ quán Bulgaria cung cấp/TTXVN)

Hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư, Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn lậu thuế vừa giữa Việt Nam và Macedonia vừa được ký kết.

Tại Thủ đô Skopje, nước Cộng hòa Macedonia, Đại sứ Việt Nam tại Macedonia Lê Đức Lưu và ông Ardian Xhealdini, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cộng hòa Macedonia đã ký hai Hiệp định: Hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư và Hiệp định tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa trốn lậu thuế.

Việc ký kết hai Hiệp định quan trọng này giúp tăng cường mối quan hệ kinh tế, tạo thêm điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp của hai nước mở rộng quá trình tự do đầu tư, thúc đẩy kinh doanh vì sự phồn vinh của hai nước. Đồng thời, loại bỏ việc đánh thuế trùng, tạo khuôn khổ pháp lý cho việc hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan thuế của Việt Nam với cơ quan thuế của Macedonia trong công tác quản lý thuế quốc tế, nhằm ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với các loại thuế đánh vào thu nhập và vào tài sản.

Đại sứ Lê Đức Lưu cũng đã đến chào Bộ trưởng Kinh tế Macedonia, ông Bekim Heziri. Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế và nâng kim ngạch thương mại giữa hai nước thông qua việc sớm ký Hiệp định Hợp tác kinh tế giữa hai nước; thiếp lập quan hệ trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước qua việc tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp, thiết lập quan hệ hợp tác giữa Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam với Phòng Kinh tế Macedonia và nhiều nội dung quan trọng khác.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.