TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hưng Yên phát triển mô hình nuôi ong giống mới

Ngọc Bích (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 09:51 ngày 25/05/2015

VTV.vn - Tỉnh Hưng Yên đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong giống mới và công nghệ khai thác, bảo quản, chế biến mật ong xuất khẩu.

Với ưu thế của tỉnh được coi là thủ phủ của cây nhãn và các sản phẩm từ nhãn, các nông hộ ở tỉnh Hưng Yên đã biết tận dụng lợi thế này để nuôi ong lấy mật. Tuy nhiên, do kỹ thuật còn nhiều hạn chế nên những năm gần đây, nghề nuôi ong bị mai một. Nhằm mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi ong và tận dụng tối đa nguồn lợi từ cây nhãn ở địa phương, tỉnh Hưng Yên đã triển khai Dự án "Xây dựng mô hình nuôi ong giống mới và công nghệ khai thác, bảo quản, chế biến mật ong xuất khẩu".

Sau 2 năm triển khai, Dự án đã xây dựng thành công mô hình nuôi ong giống mới của Italy và ứng dụng công nghệ khai thác, bảo quản mật ong cho năng suất, chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Đến nay, dự án đã nhân được 1.260 đàn ong, trung bình một tổ mỗi đợt cho 23kg mật. Nếu thời tiết thuận lợi, một vụ hoa nhãn có thể thu hoạch được 4 - 5 đợt, cho sản lượng từ 90 - 110kg mật, cao hơn 30% so với thu từ nguồn mật của các loại cây khác. Chi phí bảo vệ thú y cho đàn ong này cũng không đáng kể do ong ít bị bệnh. Lợi nhuận đạt trung bình 250 triệu đồng/100 đàn, cao gần gấp 3 lần so với giống ong truyền thống trước đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.