TV& VIDEO

IMF: Triển vọng kinh tế thế giới tươi sáng hơn

Trường Sơn (Phóng viên THVN từ trụ sở Quỹ tiền tệ quốc tế IMF)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 15:56 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Fortune

VTV.vn - Trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington DC, Mỹ, đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khẳng định, triển vọng kinh tế thế giới sẽ tươi sáng hơn.

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington DC, Mỹ, đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khẳng định: các hoạt động kinh tế toàn cầu đã lấy lại được động lực phát triển; triển vọng kinh tế thế giới sáng sủa hơn, các điều kiện tài chính và tiền tệ được giữ hài hòa; hy vọng vào sự phục hồi của hệ thống tiền tệ và sự lạc quan của giới đầu tư đã tăng lên. Tuy nhiên, IMF cũng cảnh báo nếu không có sự phối hợp tốt các chính sách có thể làm đảo ngược sự lạc quan của thị trường.

Đối với nền kinh tế Mỹ, IMF cảnh báo việc chính quyền Tổng thống Trump đề xuất cắt giảm thuế doanh nghiệp và hạ thấp các quy định tài chính có thể làm phát sinh các yếu tố rủi ro về tài chính như đã từng xảy ra trong cuộc khủng hoảng hồi năm 2008. IMF lo ngại các công ty Mỹ có thể sẽ không tận dụng được nguồn tiền từ đề xuất cải cách thuế để biến thành khoản đầu tư hiệu quả.

Tuy đưa ra một số cảnh báo nhưng Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) trước đó đã dự báo kinh tế thế giới năm 2017 sẽ tăng trưởng ở mức 3,5%, tăng 0,1% so với dự báo hồi đầu năm nay. Trong khi đó, kinh tế Mỹ năm 2017 được dự báo tăng trưởng ở mức 2,7%, tăng mạnh so với mức 1,6% năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI