TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Không khống chế chi tiếp thị, quảng cáo

Hoàng Giang (VTV24)Cập nhật 09:10 ngày 04/11/2014

Ảnh minh họa

Chính phủ bỏ khống chế khoản chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng, môi giới… và được Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội đồng tình.

Trần chi phí quảng cáo 15% vẫn đang là vấn đề tạo nhiều sức ép lên cộng đồng doanh nghiệp trong nước, vốn vẫn đang khó khăn trong giai đoạn hiện nay. Vì thế ngày 3/11, Bộ Tài chính đã đề xuất Chính phủ trình Quốc hội đề nghị bỏ quy định khống chế chi phí quảng cáo của doanh nghiệp.

Theo đó, Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép bỏ việc khống chế về chi phí tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới, tiếp tân, khánh tiết, hội nghị, hỗ trợ tiếp thị, chi phí liên quan trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cạnh tranh bình đẳng, sòng phẳng với doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có điều kiện nâng cao quảng bá thương hiệu, để tăng thị phần và gia tăng lợi nhuận.

Cũng theo báo cáo của Bộ Tài chính, mức trần khống chế đang áp dụng đã không còn phù hợp với thực tế và thông lệ quốc tế, cần phải được dỡ bỏ.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.