Không tin tưởng vàng, USD, các nhà đầu tư rót tiền vào đồ cổ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/05/2016 23:05 GMT+7

VTV.vn - Khi giá các kim loại quý và ngoại tệ thường xuyên biến động theo chính sách và sự đầu cơ, các nhà đầu tư đã nhanh chóng rót tiền vào các loại đồ cổ.

Theo báo cáo của Knight Frank - Công ty tư vấn và dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới, số lượng đồ nội thất cổ bán cho giới nhà giàu đã tăng 21% trong nửa thập kỷ qua. Một thứ đồ cổ khác cũng rất được ưa chuộng là những tấm thảm cổ từ Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ.

“Với vẻ đẹp tinh xảo và được làm hoàn toàn thủ công, những tấm thảm này thường có giá vài nghìn USD, thậm chí có tấm giá lên tới 70.000 USD, nhu cầu của thị trường chưa bao giờ giảm cả. Đây thực sự là lĩnh vực đầu tư sáng suốt” - ông Johanshan Nazmiyal, một nhà đầu tư nói.

Theo chỉ số đánh giá hàng hóa xa xỉ của Knight Frank, giá trị của gốm sứ cổ Trung Quốc sẽ tăng 45% trong năm năm tới. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thường quan tâm đến các tác phẩm có tuổi đời khoảng 100 năm trước.

Trong cuộc đấu giá hồi tháng 4 vừa qua, một chiếc chén sứ trong bộ 19 chiếc đời nhà Minh đã được bán với giá 36 triệu USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đồ cổ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI