TV& VIDEO

Kiện phá sản: Công cụ bảo vệ quyền lợi của người mua nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 13/03/2017 09:22 GMT+7

VTV.vn - Theo luật sư, việc khởi kiện phá sản của người mua nhà không chỉ bảo vệ quyền lợi của họ mà còn là phương án hữu hiệu cho cả doanh nghiệp.

Chi cục Thi hành án dân sự quận 2 đã có quyết định tạm dừng việc phong tỏa 15.000 m2 tài sản hiện hữu của dự án Petro Landmark. Lý do là bởi chủ đầu tư đã có động thái trả lời và chứng minh được dự án vẫn đang xây dựng.

Việc chủ đầu tư dự án này bị tuyên mở thủ tục phá sản là do khách hàng Trần Thị Châu Giang đâm đơn kiện. Đây là người duy nhất trong hơn 400 nhà đầu tư mua nhà tại dự án này theo đuổi vụ kiện suốt 2 năm qua.

Khi tòa tuyên mở thủ tục phá sản, hàng trăm người mua nhà đã rơi vào tình cảnh khó khăn khi không nhận được nhà. Tuy nhiên, nhìn một khía cạnh nào đó, việc đi kiện này không chỉ đúng với quyền lợi chính đáng của nhà đầu tư mà còn buộc chủ đầu doanh nghiệp phải có trách nhiệm hơn với người mua nhà.

Bỏ ra hàng tỷ đồng mua nhà tại dự án, khi chủ đầu tư chậm bàn giao, chây ỳ không trả lại tiền. Chị Giang đã quyết tâm khởi kiện. Theo chị, chỉ có cách này mới đòi được quyền lợi cho mình.

Đây lần đầu tiên có một khách hàng áp dụng luật để kiện phá sản một chủ đầu tư. Điều này cho thấy đang có một phương hướng mới trong việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi của người mua nhà thay vì chờ đợi vào những cam kết của chủ đầu tư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI