Kính giả lũng đoạn thị trường: Không dễ quản lý

Thúy Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 13/05/2017 07:58 GMT+7

VTV.vn - Dù 90% mắt kính hiện nay là giả nhưng thị trường này vẫn tăng trưởng gấp 2, 3 lần/năm với các cửa hàng kính mọc lên khắp nơi từ khu thương mại cao cấp đến vỉa hè, góc phố.

Tại TP.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ từng công bố hơn 90% mắt kính trên thị trường là hàng giả. Trong khi đó, các cuộc kiểm tra hàng năm của Quản lý thị trường cho kết quả gần như 100% các cửa hàng kính đều có vi phạm về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Thế nhưng, ngay tại những cửa hàng lớn, việc đánh giá chất lượng mắt kính cũng không hề dễ dàng với bất kỳ người tiêu dùng nào. Trong khi, hàng giả đang lũng đoạn thị trường này là một thực tế.

Theo quản lý thị trường TP.HCM, năm 2016, đơn vị này đã kiểm tra 54 vụ kinh doanh mắt kính, gần như tất cả đều có bán hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số hàng hóa vi phạm lên tới hơn 10 tỷ đồng.

Sử dụng kính hàng hiệu siêu rẻ: Tác hại khôn lường Sử dụng kính hàng hiệu siêu rẻ: Tác hại khôn lường Kính hàng hiệu siêu rẻ ở TP.HCM: 100 là của Trung Quốc Kính hàng hiệu siêu rẻ ở TP.HCM: 100 là của Trung Quốc Cách phân biệt giá trị và chất lượng kính mát  Cách phân biệt giá trị và chất lượng kính mát

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI