TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Luật DN và Luật Đầu tư sửa đổi: Tạo môi trường KD thông thoáng cho DN?

PVCập nhật 16:58 ngày 11/05/2014

Với Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư sửa đổi, các doanh nghiệp bất kể là dân doanh, nhà nước hay có vốn đầu tư nước ngoài có thực sự có được một môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, bình đẳng?

Trải qua gần 10 năm đi vào thực tế, hiện nay, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư đang dần bộc lộ những hạn chế, chưa thực sự phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội, phần nào gây khó khăn đến hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Việc sửa đổi Luật Doanh nghiệp cho phù hợp với xu hướng hiện hành là cần thiết, cấp bách nhằm tạo ra động lực mới cho các thành phần kinh tế cùng phát triển.

Liệu với lần sửa đổi này, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư mới có tạo ra được một diện mạo mới cho nền kinh tế, một bầu không khí đầu tư - kinh doanh minh bạch và hiệu quả? Và các doanh nghiệp, bất kể là dân doanh, nhà nước hay có vốn đầu tư nước ngoài có thực sự có được một môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, bình đẳng?

Đây là những câu hỏi bức thiết đang đặt ra cho không chỉ cơ quan soạn thảo, thẩm định Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư sửa đổi, mà còn là yêu cầu nội tại của nền kinh tế Việt Nam.

Xung quanh những nội dung trên, mời quý vị cùng theo dõi VIDEO chương trình Chính sách kinh tế và cuộc sống ngày 11/5/2014 qua VIDEO dưới đây!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.