Trong mô hình sản xuất sử dụng công nghệ Israel, những quả dưa vàng được trồng với đòi hỏi kỹ thuật chặt chẽ. Để đảm bảo chất lượng quả, mỗi cây dưa sẽ chỉ để lại một quả duy nhất khi cây đậu trái. Cây dưa được trồng trên xơ dừa thay vì đất như bình thường, bởi ưu điểm của xơ dừa là sạch bệnh, độ tơi xốp cao.
Bên cạnh hệ thống nước tưới hiện đại, việc xua đuổi côn trùng cũng được làm tự nhiên bằng cách trồng xả quanh khu vực nhà lưới. Bởi lẽ, để cho ra những quả dưa sạch, quá trình trồng phải nói không với các loại thuốc bảo vệ thực vật gây nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.
Có chất lượng cao nhưng loại sản phẩm này lại đang gặp khó khăn trong tiêu thụ, một trong số những khó khăn đó là xác định giá bán cho sản phẩm. Theo chủ cơ sở sản xuất, giá bán trên thị trường hiện chưa tương xứng với mức độ đầu tư cho sản phẩm.