TV& VIDEO

Monkey Junior vào CK cuộc thi khởi nghiệp tại Silicon, Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 05/05/2016 16:43 GMT+7

VTV.vn - Vượt qua gần 1000 ý tưởng khác nhau trên khắp thế giới, một startup Việt đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo khoa học công nghệ toàn cầu do Chính phủ Mỹ tổ chức.

Cụ thể, Monkey Junior là startup Việt duy nhất lọt vào vòng chung kết tại thung lũng Silicon, Mỹ cùng 30 đội thi còn lại (từ hơn 1000 đội thi trên khắp thế giới). Theo kế hoạch, startup Monkey Junior sẽ được mời tới thung lũng Silicon, Mỹ để tham dự đào tạo chuyên sâu và tranh tài vòng chung kết, do chính Tổng thống Mỹ Barack Obama chủ trì.

"Mình có cơ hội đề trình bày sản phẩm của mình với các nhà đầu tư tại Mỹ, đồng thời có cơ hội để làm việc với các chuyên gia, lắng nghe ý kiến của họ", anh Đào Xuân Hoàng, sáng lập viên ứng dụng dạy ngôn ngữ cho trẻ Monkey Junior cho biết.

Monkey Junior hiện đã có hơn nửa triệu lượt tải về trên toàn thế giới. Anh Đào Xuân Hoàng đặt mục tiêu tới cuối năm nay, ứng dụng này sẽ nằm trong top 30 ứng dụng giáo dục được tải nhiều nhất tại Mỹ và top 10 ứng dụng tại Việt Nam.

Cuộc thi khởi nghiệp tại thung lũng Silicon, Mỹ là một phần trong Hội nghị thượng đỉnh khởi nghiệp toàn cầu. Đây là năm thứ 7 Hội nghị này được tổ chức, cũng là lần đầu tiên tổ chức tại Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên có đội Việt Nam lọt vào vòng chung kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI