TV& VIDEO

Mỹ cam kết duy trì thương mại với Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/04/2017 13:57 GMT+7

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe (phải) tại Tokyo ngày 18/4. Ảnh: AP

VTV.vn - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cam kết Nhật Bản vẫn sẽ là đối tác hàng đầu của Mỹ và 2 nước sẽ còn tiếp tục mở rộng các quan hệ thương mại trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nhật Bản, phát biểu trước lãnh đạo 50 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, ông Mike Pence đã hoan nghênh các động thái đầu tư vào Mỹ của các tập đoàn Toyota và Softbank kể từ khi Tổng thống Donald Trump đắc cử.

Vị Phó Tổng thống cũng cho rằng chính sách của Mỹ là tìm kiếm quan hệ song phương cân bằng hơn với Nhật Bản, công bằng và đem lại lợi ích cho cả hai bên.

Đây được xem là động thái thắt chặt quan hệ của phía Mỹ, sau những lo ngại rằng thương mại giữa 2 nước có thể gặp khó khăn, do chính phủ của tổng thống Trump theo đuổi chính sách bảo hộ cũng như rút khỏi Hiệp định TPP.

Thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản trong sản xuất ô tô Thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản trong sản xuất ô tô Nhật Bản duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ Nhật Bản duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi sớm ký kết hiệp định thương mại với EU Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi sớm ký kết hiệp định thương mại với EU

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI