Mỹ tổ chức sự kiện đặc biệt “đổi súng lấy quà”

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 31/05/2016 22:52 GMT+7

VTV.vn - Để giảm tỷ lệ bạo lực do súng đạn, ngày 30/5, Sở Cảnh sát thành phố Chicago, Mỹ đã tổ chức một sự kiện đặc biệt có tên gọi “đổi súng lấy quà”.

Trong sự kiện thu mua, chính quyền Chicago đã chi 250.000 USD để mua lại ít nhất 2.500 khẩu súng. Súng lục, súng ngắn hoặc súng trường sẽ được đổi lấy thẻ quà tặng trị giá 100 USD, còn súng hơi thì 10 USD.

"Ý tưởng tổ chức sự kiện nhằm giảm bạo lực ở Chicago. Chúng tôi khuyến khích mọi người bán lại vũ khí, những khẩu súng này nếu không được giao nộp thì chúng có thể biến thành công cụ giết người. Bạo lực đang ngày càng tăng, hãy làm bất cứ điều gì có thể để ngăn chặn", ông Eric Washington - Thành viên Ban tổ chức nói.

Người bán lại súng không cần phải cung cấp tên tuổi, nhân thân cũng như lý do sở hữu súng. Ngay cả những khẩu súng không có giấy phép cũng không bị thẩm vấn.

"Tôi hơi lo lắng, súng đạn giết quá nhiều người. Chúng tôi thực sự quan tâm đến vấn nạn này và hy vọng những điều đang làm có thể đóng góp vào nỗ lực giảm tình trạng tội phạm ở Chicago", ông Larry McClinton - người dân Chicago nói.

Theo thống kê mới nhất, trong 5 tháng đầu năm, cảnh sát Chicago đã tịch thu hơn 2.900 khẩu súng bất hợp pháp, cao hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI