New York vinh danh các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng đầu

Trần Hà - Lê Tuyển (PV THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 22:12 GMT+7

VTV.vn - Năm nay, tại thành phố New York có 11 doanh nghiệp nhận được giải thưởng này.

Tuần thứ ba của tháng 5 hàng năm được Tổng thống Mỹ tuyên bố là Tuần Thương mại Thế giới. Ngoài các sự kiện như triển lãm thương mại, một hoạt động rất được mong đợi đó vinh danh các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng đầu.

Những doanh nghiệp này không chỉ mang tiền về cho nước Mỹ, mà số công ăn việc làm họ tạo ra cũng là một trong những tiêu chí đánh giá hàng đầu. Trong số này có những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, nhưng cũng có những doanh nghiệp âm thầm đóng góp vào kinh tế New York nói riêng, nước Mỹ nói chung suốt nhiều thập kỷ.

“Tập đoàn chúng tôi đã hơn 100 năm tuổi, chúng tôi vẫn duy trì được sự phát triển như hôm nay là do không ngừng học hỏi. Muốn vươn ra biển lớn, bạn phải luôn cố gắng tìm hiểu thật sâu sự khác biệt về văn hóa và con người mỗi nước” - ông Kenneth R. O’Brien - CEO Tập đoàn Vận tải biển Gemini New York nói.

Thống kê cho thấy, riêng năm 2014, TP New York đóng góp 88 tỷ USD giá trị hàng hóa xuất khẩu vào nền kinh tế Mỹ. Trong cùng năm, riêng xuất nhập khẩu đã mang lại gần 400.000 việc làm mới.

“Tạo công ăn việc làm là kim chỉ nam cho mọi hành động của chúng tôi. Không chỉ việc làm ở nước Mỹ, những doanh nghiệp này còn mang việc làm tới cả các nước đối tác, chúng tôi gọi đó là hình thức kinh doanh đôi bên đều có lợi” - bà Nancy Ploeger, Thành viên Ban Tổ chức chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

New York

Cùng chuyên mục

TIN MỚI