TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

New Zealand mở cửa cho thanh long Việt Nam

Hải DuyênCập nhật 14:32 ngày 28/05/2014

Ảnh minh họa

Cơ quan chức năng New Zealand đã chính thức mở cửa cho phép trái thanh long tươi của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường nước này sau thời gian đánh giá nguy cơ dịch hại.

Sáng nay (28/5), Cục Bảo vệ thực vật và Đại sứ quán New Zealand tổ chức "Lễ ký kết chương trình Đảm bảo chính thức cho hàng tươi sống Việt Nam xuất khẩu sang New Zealand". Sau một thời gian đàm phán với New Zealand, đến nay Cục Bảo vệ thực vật đã giải quyết xong các yêu cầu kỹ thuật của phía bạn để cho phép quả thanh long của Việt Nam được xuất khẩu sang New Zealand.

Như vậy, sau Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... trái thanh long tươi của Việt Nam đã có cơ hội thâm nhập thêm một thị trường khó tính mới. Hiện New Zealand đang thực hiện dự án hỗ trợ phát triển cho Việt Nam khoảng 10 triệu USD/năm.

Dự án hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học New Zealand và Việt Nam nhằm tập trung phát triển giống quả thanh long chất lượng cao và cố gắng thương mại hóa để quả thanh long Việt Nam không chỉ chinh phục thị trường New Zealand mà cả thị trường quốc tế. Phía New Zealand cũng cho biết, sau trái thanh long sẽ tiếp tục xem xét nhập khẩu chôm chôm và vú sữa của Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.