Ngân hàng Nhà nước đảm bảo hoạt động của Dongabank

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 06:00 GMT+7

Ảnh: Báo Đầu tư chứng khoán

VTV.vn - Trả lời phỏng vấn của Truyền hình Việt Nam, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Kim Anh đã khẳng định.

Sau khi Ngân hàng Nhà nước phát đi Thông cáo về việc thực hiện kiểm soát đặc biệt đối với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á, nhiều khách hàng có tiền gửi tại ngân hàng này đã tỏ ra lo lắng và đã xảy ra hiện tượng một số khách hàng đến các điểm giao dịch để rút tiền.

Trả lời phỏng vấn của Truyền hình Việt Nam, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Kim Anh khẳng định: Ngân hàng Đông Á vẫn hoạt động bình thường. Việc đặt ngân hàng Đông Á vào diện kiểm soát đặc biệt là một trong những biện pháp để bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người gửi tiền, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Với sự hỗ trợ của cả hệ thống các tổ chức tín dụng và sự kiểm soát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước, mọi khoản tiền gửi và vàng của người dân được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước đảm bảo. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước khẳng định, người dân có thể hoàn toàn yên tâm và cân nhắc kỹ quyết định rút tiền gửi trước hạn để tránh thiệt hại về mặt kinh tế.

Thực tế cũng đã cho thấy, một số ngân hàng thương mại thời gian qua được đặt vào diện kiểm soát đặc biệt, thì mọi quyền lợi của người gửi tiền đều được Nhà nước bảo đảm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI