TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

NHNN nghiêm cấm thu phí của khách vay tiền

Lê Hương Cập nhật 07:03 ngày 18/01/2014

Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình vừa có chỉ thị nghiêm cấm tổ chức tín dụng thu các loại phí của khách vay tiền.

Theo đó, Thống đốc Nguyễn Văn Bình chỉ thị đặt quyết tâm tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng, cấm thu phí liên quan đến khoản vay; ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng vàng hóa nền kinh tế; xây dựng các phương án huy động vàng để phục vụ sản xuất - kinh doanh trong điều kiện thị trường vàng đã hoạt động ổn định.

Đối với các TCTD, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đặt ra 9 nhóm giải pháp để thực hiện trong năm nay. Trong đó, phải triển khai quyết liệt giải pháp tháo gỡ khó khăn trong quan hệ tín dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tiếp cận nguồn vốn như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi suất của các khoản vay cũ; xem xét miễn giảm lãi vốn vay; áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý; trên cơ sở lãi suất huy động và mức độ rủi ro của khoản vay; tiết kiệm chi phí, giảm tối đa chi phí quản lý, quảng cáo, khuyến mại và chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình nghiêm cấm TCTD thu các loại phí liên quan đến khoản vay, trừ một số khoản phí quy định nhưng cần phải áp dụng mức thu phí hợp lý nhằm chia sẻ khó khăn đối với khách hàng vay.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.