Nông dân Đăk Lăk khôi phục sản xuất sau nắng hạn

Thuận Phong (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/05/2016 16:17 GMT+7

VTV.vn - Trong đợt khô hạn kéo dài năm nay, tỉnh Đăk Lăk có trên 50.000ha cây trồng bị ảnh hưởng, trong đó có gần chục nghìn ha bị mất trắng, chủ yếu là cây cà phê và lúa nước.

Do đó, ngay sau khi xuất hiện những cơn mưa chuyển mùa, bà con nông dân nơi đây đã tập trung triển khai các biện pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại cho cây trồng, mùa màng do hạn hán gây ra.

Cùng với việc triển khai các công đoạn chăm sóc cho các loại cây trồng dài ngày vào thời điểm chuyển mùa, các loại cây trồng ngắn ngày như mỳ, bắp và hoa màu cũng bắt đầu được bà con nông dân gieo trồng, cho dù trễ hơn so với lịch thời vụ gần 1 tháng do mùa mưa đến trễ. Dự kiến, toàn tỉnh Đăk Lăk sẽ có khoảng 300 - 500 ha các loại cây trồng ngắn ngày được gieo trồng từ nay đến giữa tháng 6.

Để giúp bà con nông dân khôi phục sản xuất sau nắng hạn, ngành nông nghiệp tỉnh Đăk Lăk cũng đã triển khai những biện pháp đảm bảo cho sự phát triển của cây trồng. Trong đó, hơn 9 tỷ đồng từ nguồn kinh phí chống hạn, đã được cấp cho những địa phương bị khô hạn nặng nâng cấp, nạo vét kênh mương để tăng cường khả năng tích nước và dẫn nước tưới tiêu cho ruộng đồng trước khi mùa mưa năm nay bắt đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI