Phát động DN hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển

Linh Thủy (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 13/05/2015 21:23 GMT+7

Ảnh: VGP/Huy Thắng.

VTV.vn - Sáng 13/5, cuộc vận động "Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước” đã chính thức được phát động.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát động và triển khai Cuộc vận động "Hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách tạo động lực phát triển doanh nghiệp và kinh tế đất nước" và tổ chức Hội nghị "Cộng đồng kinh tế ASEAN và các hiệp định thương mại tư do: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam". Đến dự có đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương.

Cuộc vận động nhằm phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, khối Doanh nghiệp địa phương và các lực lượng trong xã hội, để hiến kế đổi mới cơ chế, chính sách, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước.

Các đối tượng tham gia là các cán bộ đảng viên, người lao động thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương, khối Doanh nghiệp các địa phương, các nhà kinh tế, các nhà hoạch định chính sách và các tầng lớp nhân dân.

Giải thưởng đặc biệt cho các tác giả hiến kế trị giá 1 tỷ đồng. Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương sẽ tổng hợp các nội dung hiến kế có giá trị ở tầm quốc gia để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, xem xét bổ sung vào Văn kiện Đại hội lần thứ XII của Đảng, cũng như xem xét để ứng dụng trong thực tế.

Ngay sau lễ phát động, Hội nghị "Cộng đồng kinh tế ASEAN và các hiệp định thương mại tư do: Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam" đã được tổ chức. Các báo cáo đã đưa ra các cơ hội và thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi hội nhập sâu rộng.Tính đến tháng 4/2015, tỷ lệ thực thi Cộng đồng kinh tế ASEAN đã đạt những kết quả đáng ghi nhận với trên 99% số dòng thuế của các nước ASEAN 6 đã được xoá bỏ thuế nhập khẩu; đã phê chuẩn tiến hành thực thi Hiệp định Hải quan ASEAN ký năm 2012, xây dựng cơ chế hải quan một cửa ASEAN...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI