Phát triển mô hình sản xuất rau mầm an toàn tại Bắc Giang

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 16/01/2018 09:26 GMT+7

VTV.vn - Rau mầm được trồng và sản xuất với quy trình đảm bảo an toàn tại phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang.

Rau mầm đang dần trở thành sản phẩm quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở Việt Nam. Trong đó, các sản phẩm rau mầm tại phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang được chú trọng để đảm bảo an toàn.

Chất lượng hạt giống là một trong những yếu tố được đặt lên hàng đầu. Hạt giống rau mầm cần đạt tiêu chuẩn về độ to, mẩy, đồng đều giữa các hạt. Thời gian sinh trưởng chỉ từ 5-7 ngày nên hạt không có chất bảo quản. Bên cạnh đó, quy trình trồng rau mầm đòi hỏi phải có nước sạch. 

Để đảm bảo sản phẩm không bị tồn dư các chất độc hại, xơ dừa được lựa chọn để làm giá thể. Việc trồng và sản xuất rau mầm tại đây cũng không cần đến phân bón mà chỉ cần quan trọng thêm về đất và nước. 

Người tiêu dùng “loạn” với hạt giống trồng rau mầm Người tiêu dùng “loạn” với hạt giống trồng rau mầm

VTV.vn - Trên thị trường hiện có rất nhiều loại hạt giống rau mầm nhưng người tiêu dùng không để ý hoặc chưa phân biệt được loại hạt giống phù hợp với trồng và sử dụng tại nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước