Saudi Arabia đầu tư hàng tỷ USD vào ngành công nghiệp vui chơi giải trí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/09/2017 18:34 GMT+7

Saudi Arabia đầu tư hàng tỷ USD vào nhiều dự án giải trí để đa dạng hóa nền kinh tế, bớt phụ thuộc vào dầu mỏ (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Saudi Arabia đã quyết định sẽ đầu tư 2,7 tỷ USD vào ngành công nghiệp giải trí du lịch trong nước để người dân hạn chế ra nước ngoài du lịch.

Saudi Arabia đang tìm mọi cách để đa dạng hóa nền kinh tế trong nước, tránh việc quá phụ thuộc vào nhập khẩu hàng hóa tiêu dùng cũng như xuất khẩu dầu mỏ, trong đó có cả việc vực dậy ngành du lịch nội địa.

Một khoản lớn trong 2,7 tỷ USD sẽ được đổ vào một tổ hợp vui chơi giải trí siêu sang. Mỗi năm, hàng triệu người dân Saudi Arabia lựa chọn du lịch tới các quốc gia lân cận hơn là du lịch trong nước, gây tổn thất không nhỏ cho ngành dịch vụ du lịch trong nước.

Hướng đi mới cho khởi nghiệp tại Saudi Arabia Hướng đi mới cho khởi nghiệp tại Saudi Arabia Tín đồ hành hương - “Vàng trắng” của Saudi Arabia Tín đồ hành hương - “Vàng trắng” của Saudi Arabia Tình trạng thất nghiệp cao tại Saudi Arabia Tình trạng thất nghiệp cao tại Saudi Arabia

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI