Sẽ ra soát toàn bộ chính sách hỗ trợ kinh tế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 16:47 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 diễn ra vào sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh nội dung sẽ rà soát lại toàn bộ chính sách hỗ trợ kinh tế.

Với cách nhìn xem doanh nghiệp là động lực phát triển nền kinh tế, Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 đã bàn thảo các vấn đề được xem là cấp thiết, gây khó khăn nhất với cộng đồng doanh nghiệp hiện nay, để từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp. Đây cũng là hội nghị kinh tế đầu tiên có kết nối với trưc tuyến với chính quyền, đại diện doanh nghiệp tại toàn bộ các tỉnh thành, thu hút hàng nghìn doanh nghiệp tham gia.

Đại diện chuyên gia tại Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 nhận định sức khoẻ của doanh nghiệp Việt Nam đang bất ổn. Hiện chỉ có khoảng 40% doanh nghiệp làm ăn có lãi. Gần 50% doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động với số lượng ngày càng nhiều trong 3 năm qua.

Ngay sau cuộc gặp gỡ với Thủ tướng sáng nay, nhiều ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất cho vay vốn với doanh nghiệp: BIDV (giảm 50 điểm %), Vietcombank (tối đa 10 điểm %)... Các ngân hàng khác sẽ thông báo sau. Hội nghị doanh nghiệp Việt Nam năm 2016 sẽ tiếp tục trong buổi chiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI